• Họp Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 09/03/2022 03:38:01 PM
  • Sáng 09/3/2022, Đồng chí Vừ A Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện Tủa Chùa

IMG_9234.jpeg

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp đã thông qua dự thảo Quyết định ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo; dự thảo kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số năm 2022.

Theo đó, trong thời gian tới, huyện Tủa Chùa sẽ huy động nguồn lực các bên nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trên địa bàn, chuyển đổi tổng thể và toàn diện từ cơ quan Nhà nước, đến người dân, doanh nghiệp về cách sống, cách làm việc, phương thức sản xuất và tiêu thụ dựa trên công nghệ số. Phát triển nền tảng số phục vụ kết nối liên thông đa chiều, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện. Các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông như: VNPT, Vietel cần có kế hoạch phát triển hạ tầng số, triển khai thực hiện các tiến bộ khoa học, công nghệ về viễn thông và công nghệ thông tin, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ chuyển đổi số và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện; hoàn thiện chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, chuyển đổi số toàn diện, đưa huyện Tủa Chùa tiến gần đến: Chính quyền số - Kinh tế số - Xã hội số.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Vừ A Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện Tủa Chùa nhấn mạnh:  Nội dung chuyển đổi số rất quan trọng, thể hiện sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Tủa Chùa trong tương lai, nên các cấp, ngành, địa phương, đơn vị cần được nghiên cứu kỹ càng, tham gia ý kiến cụ thể để triển khai thực hiện. Đề nghị Phòng Văn hóa Thông tin huyện (cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo) chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tham mưu cho Ban Chỉ đạo thực hiện việc chuyển đổi số hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của huyện hoàn thành các mục tiêu đã đề ra./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH