• Họp Ban Chỉ đạo chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội”
  • Thời gian đăng: 14/09/2022 02:43:30 PM
  • Sáng ngày 14/9/2022, Ban Chỉ đạo chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” huyện Tủa Chùa tổ chức họp, triển khai kế hoạch thực hiện chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội”, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo và tổ giúp việc Ban Chỉ đạo. Các đồng chí: Vùi Văn Nguyện, Ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Giàng A Páo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy  chủ trì cuộc họp.

nha1.jpg

Toàn cảnh cuộc họp Ban Chỉ đạo Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” huyện.

Tại cuộc họp, cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo là Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã thông qua Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, tổ giúp việc Ban Chỉ đạo và triển khai kế hoạch thực hiện chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” trên địa bàn huyện Tủa Chùa. Qua rà soát, toàn huyện Tủa Chùa có 541 hộ gia đình cần hỗ trợ kinh phí làm nhà ở trong năm 2022, từ chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng phát động.

nha2.jpg

Các đại biểu tham gia thảo luận tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã cùng thảo luận, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc dưới cơ sở, như: Việc rà soát, bình xét các hộ gia đình theo các tiêu chí hỗ trợ của các đơn vị tài trợ chương trình; các văn bản hướng dẫn của các cấp về tiêu chí bình xét để hỗ trợ nhà ở chưa đồng nhất.

nha3.jpg

Đồng chí Vùi Văn Nguyện, Bí thư Huyện ủy – Trưởng Ban Chỉ đạo huyện, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Vùi Văn Nguyện, Bí thư Huyện ủy – Trưởng Ban Chỉ đạo chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” huyện đã phân công các đồng chí trong Ban Chấp hành Huyện ủy và các đồng chí tổ giúp việc Ban Chỉ đạo phụ trách các xã, thị trấn để triển khai thực hiện chương trình. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu, sau cuộc họp các xã, thị trấn về cơ sở, khẩn trương rà soát, bình xét, hoàn tất hồ sơ nộp về cơ quan Thường trực Ủy ban MTTQ huyện trước ngày 20/9/2022. Sau khi có quyết định phê duyệt của cấp trên, các xã thị trấn sớm triển khai, tổ chức thực hiện chương trình phải đảm bảo đúng đối tượng, dân chủ, khách quan, công bằng, minh bạch, đúng quy định./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện