• Họp Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Tủa Chùa, giai đoạn 2021 – 2025
  • Thời gian đăng: 12/08/2024 08:59:49 AM
  • Chiều ngày 09/8/2024, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Tủa Chùa tổ chức họp đánh giá tình hình thực hiện và giải ngân các Chương trình MTQG 7 tháng đầu năm và các giải pháp thực hiện các tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự và chỉ đạo tại cuộc họp có đồng chí Lê Hoài Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy.

20240809_140117.jpg

Toàn cảnh cuộc họp

Theo đó, trên cơ sở kế hoạch vốn tỉnh giao năm 2024 để thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia, huyện đã giao nguồn vốn 262.572,5 triệu đồng (vốn năm 2023 chuyển nguồn sang năm 2024 là 57.530,59 triệu đồng). Trong đó, nguồn vốn đầu tư là 136.143 triệu đồng, vốn sự nghiệp là 126.429,5 triệu đồng. UBND huyện đã giao vốn cho các đơn vị, địa phương, chủ đầu tư triển khai thực hiện ngay từ đầu năm và đôn đốc, kiểm tra tiến độ triển khai tại cơ sở. Tính đến ngày 31/7/2024, đã giải ngân để thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia đối với nguồn vốn đầu tư là 55.839 triệu đồng, đạt 42% kế hoạch; đối với nguồn vốn sự nghiệp đã giải ngân 40.043,896 triệu đồng đạt 31,67% kế hoạch vốn giao.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo huyện, các phòng, ban chuyên môn, các xã, thị trấn, cơ quan đơn vị được giao làm chủ đầu tư Dự án đã báo cáo, trao đổi, đánh giá chi tiết tiến độ triển khai từng dự án, dự án thành phần, chỉ ra những khó khăn vướng mắc, nguyên nhân cụ thể và đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Lê Hoài Nam – Bí thư Huyện ủy đã chỉ ra bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn nhiều hạn chế như: Một số Dự án không triển khai thực hiện được; công tác phối hợp giữa các phòng, ban chuyên môn của huyện với các xã, thị trấn chưa cao… Đồng chí đề nghị UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn, các phòng, ban chuyên môn của huyện nghiêm túc trển khai thực hiện các Dự án, nêu cao tinh thành trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai thực hiện, đưa ra các biện pháp kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, quan tâm đến hiệu quả thực hiện của các Dự án; các cơ quan, đơn vị chủ đầu tư nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong việc giải ngân nguồn vốn…

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Minh Tuân – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban chuyện môn huyện, UBND các xã, thị trấn tiếp tục đẩy nhanh tiến đột thực hiện giải ngân các nguồn vốn, đặc biệt là vốn đầu tư công, tập trung quyết liệt thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia... các cơ quan chuyên môn huyện bám sát quy chế để tổ chức thực hiện đúng vai trò chức trách nhiệm vụ. Tăng cường sự phối hợp giữa các phòng, ban có liên quan và UBND các xã, thị trấn trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình; các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị được giao làm chủ đầu tư các dự án chủ động đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các Dự án, bám sát các quy định của pháp luật; khi có vướng mắc kịp thời báo cáo, trao đổi với các phòng chuyên môn của huyện.... Phấn đấu đến hết ngày 31/9/2024 tỷ lệ giải ngân các nguồn vốn đạt 75% và đến hết tháng 12/2024 tỷ lệ giải ngân nguồn vốn đạt từ 95% nguồn vốn trở lên./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH