• Họp BCĐ Cải cách hành chính nhà nước huyện Tủa Chùa, giai đoạn 2021 - 2030
  • Thời gian đăng: 23/05/2022 09:00:54 PM
  • Ngày 23/5/2022, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính nhà nước huyện Tủa Chùa, giai đoạn 2021-2030 đã tổ chức họp để cho ý kiến vào một số văn bản dự thảo báo cáo và đánh giá công tác cải cách hành chính Quý II/2022. Đồng chí Hoàng Tuyến Ban - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo cải cách hành chính huyện Tủa Chùa) đã thông qua dự thảo Quyết định ban hành Quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ cho các thành viên ban Chỉ đạo cải cách hành chính, giai đoạn 2021-2030; dự thảo báo cáo công tác cải cách hành chính quý II, năm 2022. Theo đó, để công tác cải cách hành chính thực hiện hiệu quả, cùng với việc quán triệt và triển khai thực hiện đầy đủ các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện đến cán bộ, công chức và người dân, huyện Tủa Chùa đã thường xuyên chỉ đạo rà soát lại các thủ tục hành chính đã được ban hành để niêm yết công khai tại bộ phận giao dịch; đánh giá thường xuyên các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền tham mưu, giải quyết của các cấp huyện, xã; hạn chế các thủ tục hành chính bị giải quyết chậm, muộn, quá hạn. Đồng thời, công khai các thủ tục hành chính để giúp người dân nắm rõ quy trình giải quyết công việc. Tính đến ngày 15/5/2022, huyện Tủa Chùa đã giải quyết TTHC cho 2.534 hồ sơ, trong đó trên 1.500 hồ sơ được giải quyết trực tuyến; số thủ tục hành chính đang thực hiện trên địa bàn huyện là 455 thủ tục (298 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện, 157 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã). 100% các hồ sơ giải quyết TTHC đang được thực hiện đúng hạn. Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND huyện và các xã, thị trấn luôn tích cực đổi mới, sáng tạo trong thực hiện cải cách hành chính, tạo sự hài lòng đối với tổ chức và công dân.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Tuyết Ban, Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh: Nhiệm vụ cải cách hành chính có vai trò hết sức quan trọng nên các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn căn cứ kế hoạch cải cách hành chính của tỉnh, huyện tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính, cần đặt ra kế hoạch, mục tiêu rõ ràng, phù hợp với thực tiễn và yêu cầu bảo đảm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao hiệu quả cung ứng  dịch vụ công  trực  tuyến; phối hợp với Bưu điện huyện khai thác, sử dụng hiệu quả dịch vụ bưu chính công ích trong tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính nhằm xây dựng cơ quan hành chính hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ người dân, tổ chức ngày càng tốt hơn. Phấn đấu cải thiện chỉ số cải cải cách hành chính của huyện trong năm 2022 và những năm tiếp theo./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH huyện