• Hơn 16.700 học sinh tại các cơ sở giáo dục trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa trong ngày hội khai giảng năm học 2018-2019
  • Thời gian đăng: 06/09/2018 09:12:30 PM
  • Hòa chung trong không khí của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, ngày 05/9/2018 các cơ sở giáo dục trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Đến dự Lễ khai giảng tại các đơn vị trường học có các đồng chí lãnh đạo huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn...
  • Năm học 2017-2018, dù còn nhiều khó khăn song các cơ sở giáo dục đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, các trường cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, nhiều trường có kết quả tốt trong dạy và học, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng. Nhân dịp khai giảng năm học mới có 2 trường (trường Mầm non Mường Báng số 1, trường THCS thị trấn) đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng; 3 trường đón nhận Cờ Đơn vị thi đua xuất sắc của UBND tỉnh trao tặng (trường Mầm non Mường Báng số 2, trường Tiểu học thị trấn, trường Tiểu học Mường Báng); 9 trường đón nhận Bằng khen của UBND tỉnh.

-nh-1-khai-gi-ng-5-9.jpg

Đồng chí Nguyễn Sỹ Quân, Bí thư Huyện ủy Tủa Chùa tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THCS Thị trấn

-nh-2-khai-gi-ng-5-9.jpg

Đồng chí Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường PTDTBT TH Tủa Thàng số 1

-nh-3-khai-gi-ng-5-9.jpg

Đồng chí Giàng A Páo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường PTDTBT THCS Trung Thu

-nh-4-khai-gi-ng-5-9.jpg

Đồng chí Đào Hồng Lĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường PTDTBT THCS Sín Chải

-nh-5-khai-gi-ng-5-9.jpg

Đồng chí  Hoàng Tuyết Ban, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường PTDTBT TH Tả Phìn

-nh-6-khai-gi-ng-5-9.jpg

Đồng chí Nguyễn Minh Tuân, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng thầy và trò TrườngTHCS Mường Báng

-nh-7-khai-gi-ng-5-9.jpg

Đồng chí Vừ A Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường PTDTBT THCS Sính Phình

-nh-8-khai-gi-ng-5-9.jpg

Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện tặng hoa chúc mừng cô và trò Trường MN Thị trấn

Năm học mới 2018-2019, toàn ngành có 41 trường, 613 lớp với 16.967 học sinh của 3 cấp học: Mầm non, tiểu học, trung học cơ sở. Phát huy thành tích đã đạt được trong những năm qua, năm học này các cơ sở giáo dục tập trung thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về công tác giáo dục và đào tạo; tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng quản lý, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng hiện đại; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn; làm tốt công tác tư vấn, hướng nghiệp và định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông; phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa các cuộc vận động, phong trào thi đua bằng những hình thức sáng tạo nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới./.

• Hoàng Xuân Trường - Phòng GD&ĐT huyện