• Hội thi “Ngày Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2022
  • Thời gian đăng: 18/09/2022 05:04:53 PM
  • Nhằm khơi dậy tinh thần, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ trong tham gia phong trào khởi nghiệp, góp phần đạt mục tiêu chung của Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” và khuyến khích, tạo cơ hội cho hội viên, phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh được gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, quản lý, tìm kiếm thị trường, quảng bá và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm.Chiều ngày 15/9/2022, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức hội thi “Ngày Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Giàng A Páo - Chủ tịch HĐND huyện.

20220915_155047.jpg

Hội thi gồm có 05 thí sinh đã lọt qua vòng sơ khảo. Các thí sính lần lượt trình bày các ý tưởng khởi nghiệp, kinh doanh của mình trong vòng 05 phút và trả lời các câu hỏi, tình huống của Ban Giám khảo, tối đa 10 phút. Nội dung trình bày của các thí sinh vào các ý tưởng khởi nghiệp, kinh doanh với các mô hình chủ đề: Phát triển loại hình du lịch homestay tại thị trấn Tủa Chùa; phát triển kinh tế hộ gia đình với mô hình nuôi vịt bầu; xây dựng và phát triển thương hiệu “Thịt Dê” Tủa Chùa với kỹ thuật nuôi Dê núi đá; nâng cao giá trị kinh tế cho quả đào địa phương qua sản phẩm đào ngâm và ý tưởng giữ gìn nét văn hóa truyền thống dân tộc Mông Sua qua sản phẩm “Bộ áo, váy nữ”.

Nhìn chung các thí sinh tham gia hội thi đều có sự chuẩn bị tốt, đầu tư trong ý tưởng khởi nghiệp, kinh doanh; khi trình bày rất tự tin, lưu loát; đã khái quát được tính khả thi về mặt thương mại; cơ hội tiếp cận thị trường, xây dựng giải pháp thích nghi và mở rộng thị trường, phát triển sản phẩm, giải quyết tốt vấn đề lao động, việc làm, tăng thu nhập...

Phát biểu tại hội thi, đồng chí Giàng A Páo - Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao các ý tưởng khởi nghiệp của chị em, mỗi ý tưởng đều có nét độc đáo, sáng tạo riêng, đồng thời đồng chí đề nghị Hội LHPN huyện tiếp tục quan tâm, đồng hành, giúp đỡ để hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp đã trình bày tại hội thi và động viên, khuyến khích các hội viên, phụ nữ tiếp tục sáng tạo nhiều ý tưởng khởi nghiệp mới

Kết thúc hội thi, Ban Giám khảo đã trao giải nhất cho thí sinh Lù Thị Pưng - Bí thư Đoàn thị trấn với ý tưởng nâng cao giá trị kinh tế cho quả đào địa phương qua sản phẩm đào ngâm; giải nhì thí sinh Phạm Thị Thơm - Chủ tịch HLHPN thị trấn với ý tưởng phát triển loại hình du lịch homestay tại thị trấn Tủa Chùa; giải ba là thí sinh Giàng Thị Cúc - Hội viên chi hội phụ nữ thôn Làng Vùa, xã Tủa Thàng với ý tưởng xây dựng và phát triển thương hiệu “Thịt Dê” Tủa Chùa với kỹ thuật nuôi Dê núi đá và trao 02 giải khuyến khích cho các thí sinh còn lại.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH