• Hội thảo chia sẻ kết quả khảo sát và lập kế hoạch thiết kế Chương trình vùng Tủa Chùa II (Giai đoạn 2024 – 2027)
  • Thời gian đăng: 24/09/2023 05:14:31 PM
  • Ngày 22/9/2023, Ban quản lý Chương trình vùng Tủa Chùa tổ chức Hội thảo chia sẻ kết quả khảo sát và lập kế hoạch thiết kế Chương trình vùng Tủa Chùa II (giai đoạn 2024 – 2027). Dự hội thảo có đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban phát triển Chương trình vùng Tủa Chùa.

20230922_081408.jpg

Toàn cảnh hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe chuyên viên giám sát đánh giá hiệu quả Chương trình - Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam chia sẻ kết quả: Khảo sát tại cộng đồng; y tế và dinh dưỡng; bảo vệ trẻ em; sinh kế về phòng chống rủi ro thiên tai. Thảo luận nhóm góp ý từ các bên liên quan, xây dựng cây vấn đề; thảo luận xây dựng mục tiêu cho từng lĩnh vực, lựa chọn hoạt dộng xác định các bên liên quan. Tham vấn ý kiến các cơ quan cấp huyện và các bên liên quan về định hướng các can thiệp, hỗ trợ của Chương trình vùng II tại huyện Tủa Chùa trong thời gian tiếp theo.…

Trong giai đoạn này, mục tiêu đặt ra là: Tác động tới an sinh trẻ em nhằm gia tăng số lượng trẻ em có mối quan hệ tích cực và ôn hòa với gia đình và cộng đồng; gia tăng số lượng trẻ em trai và gái được bảo vệ khỏi bạo lực; cải thiện an sinh của trẻ em, trên cả khía cạnh vật chất lẫn kỹ năng sống; gia tăng số lượng trẻ em được bảo vệ khỏi bệnh tật, bao gồm các bệnh truyền nhiễm. Trong đó, lồng ghép trong việc đẩy mạnh truyền thông về: Sinh kế, giảm thiểu rủi ro thiên tai./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH