• Hội nghị báo cáo viên tháng 8/2022
  • Thời gian đăng: 11/08/2022 08:08:31 AM
  • Ngày 10/8/2022, Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Tuyên giáo tỉnh Điện Biên tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 8/2022, dưới hình thức trực tuyến. Đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì tại điểm cầu huyện Tủa Chùa.

lkjghd1.jpg

Ảnh toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị báo cáo viên Trung ương các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin chuyên đề “Những vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo được dư luận xã hội quan tâm thời gian gần đây; chủ trương, giải pháp của ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời gian tới”; lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương thông tin chuyên đề “Tình hình Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thời gian gần đây và những thành tựu nổi bật trong quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào 60 năm qua”. Mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào được khẳng định bằng 4 chữ “Tình”: Tình đồng chí - tình bạn - tình anh em - tình đoàn kết; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương định hướng công tác tuyên truyền tháng 8/2022 với nhiều nội dung quan trọng. Trong đó đáng chú ý: Tuyên truyền về các ngày lễ, kỷ niệm, sự kiện chính trị lớn của đất nước trong tháng 8; tiếp tục tuyên truyền về “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022”; tiếp tục tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình mới, tuyệt đối không lơ là, chủ quan...

Tại hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông tin chuyên đề: Quy định số 69-QĐ/TW ngày 06/7/2022 của Bộ Chính trị khóa XIII về kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm; Kết luận số 34-KL/TW ngày 18/4/2022 của Bộ Chính trị khóa XIII về chiến lược công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đến năm 2030; Kế hoạch số 58-KH/TU ngày 25/7/2022 của Tỉnh ủy Điện Biên thực hiện kết luận số 34-KL/TW ngày 18/4/2022 của Bộ Chính trị khóa XIII về chiến lược công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đến năm 2030. Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên thông tin chuyên đề: Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới. Lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường thông tin chuyên đề: Nghị định số 10-NĐ/TW ngày 10/02/2022 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Kết luận số 36-KL/TW ngày 23/6/2022 của Bộ Chính trị về đảm bảo an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH-TT-TH