• Hội người cao tuổi huyện tổ chức Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi lần thứ III năm 2022
  • Thời gian đăng: 28/10/2022 07:53:22 PM
  • Sáng ngày  28/10/2022, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện tổ chức Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi lần thứ III. Dự hội nghị có đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị cùng các đồng chí Chủ tich, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn và các hội viên người cao tuổi làm kinh tế giỏi

gfhfd1.bmp

Ảnh toàn cảnh hội nghị

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - gương sáng" do Trung ương Hội phát động, đến nay toàn huyện có 2.000 người cao tuổi tham gia lao động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, trong đó có 1.700 người làm nông nghiệp: Chăn nuôi, trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ, khoanh nuôi bảo vệ rừng, nhiều hội viên người cao tuổi làm kinh tế giỏi tiêu biểu như: Ông Tòng Văn Vài - Bản Ten, thị trấn Tủa Chùa chăn nuôi hươu, trâu, bò, gia cầm, trừ chi phí mỗi năm cho thu nhập từ 70 đến 80 triệu đồng; ông Vừ A Súa thôn Trung Thu, xã Trung Thu kinh doanh dịch vụ, chăn nuôi bò, lợn mỗi năm cho thu nhập từ 60 đến 70 triệu đồng; ông Chảo A Cấu thôn Đề Tâu xã Mường Đun phát triển trồng và chưng cất tinh dầu sả, trồng sa nhân, trồng cây mắc ca mỗi năm cho thu nhập từ 50 đến 60 triệu đồng. Ngoài ra còn nhiều người cao tuổi làm kinh tế giỏi ở cấp huyện, cấp xã, thị trấn trên toàn huyện cũng tích cực tham gia sản xuất, kinh doanh, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng.

gfhfd12.bmp

Ảnh đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà hội người cao tuổi huyện đã đạt được trong những năm qua, để tiếp tục phát huy vai trò của người cao tuổi trong thời gian tới đồng chí Vừ A Hùng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, Ban Đại diện Hội người cao tuổi huyện tiếp tục quan tâm chung tay chăm sóc người cao tuổi và phát huy uy tín, hiểu biết, kinh nghiệm của người cao tuổi được tốt hơn, tạo điều kiện tốt nhất để người cao tuổi được sống vui, sống khỏe, sống có ích, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trân trọng phát huy vốn quý của người cao tuổi trong tham gia xây dựng pháp lý, phản biện, giám sát các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước tai địa phương, làm nòng cốt trong nhiều phong trào thi đua yêu nước. Làm tốt công tác tham mưu tuyên truyền đến cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể cùng cấp để tăng cường sự lãnh đạo của Đảng quản lý của nhà nước đối với công tác hội người cao tuổi, hội viên người cao tuổi nói chung phong trào người cao tuổi làm kinh tế giỏi nói riêng là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên liên tục. Phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các ngành liên quan tạo điều kiện hỗ trợ phương tiện, tiến bộ khoa học kỹ thuật về giống, vốn, kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh cho người cao tuổi làm kinh tế. Xây dựng kế hoạch, nội dung chương trình cụ thể sát thực, đẩy mạnh phong trào thi đua, định hướng sơ kết, tổng kết biểu dương khen thưởng, nhân rộng điển hình người cao tuổi làm kinh tế giỏi, giúp đỡ người cao tuổi trên địa bàn làm kinh tế vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

gfhfd13.bmp

Ảnh các cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 09 cá nhân đã có thành tích trong phong trào thi đua người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2017-2022./.

• Vũ Đức-Trung tâm VH-TT-TH