• Hội nghị trực tuyến với các địa phương quán triệt một số nội dung về tiêm chủng Covid-19 và giải pháp xác thực, liên thông dữ liệu tiêm chủng với dữ liệu quốc gia về dân cư
  • Thời gian đăng: 18/10/2021 07:31:57 AM
  • Ngày 16/10/2021, ông Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, Ủy viên Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với các địa phương quán triệt một số nội dung về tiêm chủng văc xin phòng COVID-19 và giải pháp xác thực, liên thông dữ liệu tiêm chủng với dữ liệu quốc gia về dân cư. Hội nghị trực tuyến được kết nối đến hơn 11.000 điểm cầu trên toàn quốc. Dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Tủa Chùa có đồng chí Nguyễn Minh Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị.
  • IMG_1697.jpeg

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

Với sự nỗ lực tiếp cận, đàm phán, đến nay Việt Nam đã có trên 80 triệu liều vaccine COVID-19. Việt Nam đã và đang tổ chức chiến dịch tiêm chủng có quy mô lớn nhất trong lịch sử đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu và chuyển giao sản xuất văc xin COVID-19. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tình trạng tiêm chủng của mỗi người dân hết sức quan trọng, do đó, tại hội nghị BộY tế - Bộ Công an – BộThông tin và Truyền thông đã thống nhất cùng triển khai một kế hoạch để quản lý tiêm chủng trên phạm vi toàn quốc và xác thực thông tin về tiêm chủng một cách chính xác để vừa phục vụ phòng chống dịch, vừa phục vụ việc đi lại và tham gia các hoạt động khác của người dân. Hiện cả nước đã tổ chức tiêm được 61 triệu mũi tiêm, tuy nhiên vấn đề đặt ra là cần xác thực được hết tất cả thông tin của những người đã tiêm chủng để có thể quản lý thống nhất đồng bộ từ trên xuống dưới.

Phát biểu tại hội nghị, một số địa phương đã có đề xuất, ý kiến về việc do có tổ chức tiêm chủng lưu động nên việc nhập dữ liệu không tránh sai sót trong quá trình nhập  dữ liệu tiêm chủng vì vậy đã gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến, ông Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh để việc tiêm chủng   văc xin phòng COVID-19 đạt hiệu quả cao và việc liên thông dữ liệu tiêm chủng với dữ liệu quốc gia về dân cư thực hiện có hiệu quả, mỗi địa phương, mỗi điểm tiêm chủng trên cả nước cần đối chiếu với danh sách người đến tiêm chủng do trạm y tế xã phường cung cấp hoặc do các cơ quan, đơn vị gửi đến để rà soát và xác thực ngay thông tin tiêm chủng của người dân. Đối với ngành y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, với mục tiêu vắc xin được tiêm sớm nhất cho người dân./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH