• Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06 trên địa bàn tỉnh Điện Biên
  • Thời gian đăng: 21/04/2022 08:03:42 AM
  • Chiều ngày 20/4/2022, đồng chí Lê Thành Đô -Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Đề án 06 của tỉnh đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh để đánh giá tiến độ triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo Đề án 06 chủ trì tại điểm cầu huyện Tủa Chùa.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

Tại Hội nghị, Công an tỉnh (cơ quan Thường trực thực hiện Đề án 06 của tỉnh) đã báo cáo đánh giá tiến độ triển khai, thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06 và Kế hoạch triển Đề án 06 của Chính phủ năm 2022. Sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030, Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Đề án. Thành lập Ban Chỉ đạo tại 10/10 đơn vị cấp huyện; thành lập Tổ công tác tại các xã, phường, thị trấn và tổ dân phố, thôn, bản để triển khai thực hiện. Các thành viên Ban Chỉ đạo Đề án 06 các cấp mình tại các điểm cầu đã thảo luận làm rõ quá trình triển khai Đề án tại đơn vị mình cũng như những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế, như: Vấn đề giải quyết thủ tục hành chính; vấn đề liên quan đến cấp mã định danh; việc thực hiện đăng ký biển số phương tiện; thu nộp phạt xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ qua thiết bị ghi hình... Đồng thời, đề xuất các giải pháp thực hiện nhằm bảo đảm tiến độ, chất lượng các nhiệm vụ trong thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thành Đô -Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương các cấp, ngành, địa phương trong tổ chức triển khai thực hiện Đề án 06. Đồng thời đề nghị, thời gian tới, trên cơ sở nội dung của Đề án 06 và kế hoạch của tỉnh, các cấp, ngành cần xây dựng kế hoạch cụ thể, có lộ trình để triển khai thực hiện Đề án hiệu quả. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các tổ chức, doanh nghiệp, người dân về Đề án 06 và các lợi ích, tiện ích của dịch vụ công trực tuyến, tạo sự đồng thuận để triển khai đồng bộ, hiệu quả.Các sở, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đẩy nhanh quá trình kết nối dữ liệu chuyên ngành với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ chuyển đổi số quốc gia theo Đề án 06; đẩy mạnh triển khai các dịch vụ công trực tuyến, tập trung 25 dịch vụ công thiết yếu tại Đề án 06 để phục vụ người dân và doanh nghiệp. Đề nghị Công an tỉnh phát huy vai trò là cơ quan thường trực, thường xuyên theo dõi, giám sát, đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị, địa phương thực hiện; kịp thời tham mưu cho Ban Chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai, thực hiện Đề án 06./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH