• Hội nghị trực tuyến triển khai thông tư số 56/2023/TT-BTC ngày 18/8/2023 của Bộ Tài chính
  • Thời gian đăng: 10/10/2023 07:39:45 AM
  • Chiều ngày 09/10/2023, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Thông tư số 56/2023/TT-BTC, ngày 18/8/2023 của Bộ Tài chính quy định về việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, chuẩn tiếp cận pháp luật và hòa giải ở cơ sở. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Tủa Chùa có các đồng chí đại diện lãnh đạo cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo, công chức Phòng Tư pháp huyện; công chức Tư pháp – Hộ tịch các xã, thị trấn.

20231009_142340.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Bộ Tài chính khái quát nội dung chính của Thông tư 56 về: Phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng; nguồn kinh phí thực hiện; nội dung chi, mức chi; việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toàn kinh phí; tổ chức thực hiện…

Thông tư 56/2023/TT-BTC ngày 18/8/2023 quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, chuẩn tiếp cận pháp luật và hòa giải ở cơ sở. Thông tư áp dụng đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân có liên quan đến việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, chuẩn tiếp cận pháp luật và hòa giải ở cơ sở. Đối với các chương trình, đề án, kế hoạch về phổ biến, giáo dục pháp luật, chuẩn tiếp cận pháp luật và hòa giải ở cơ sở có văn bản hướng dẫn riêng thì thực hiện theo quy định tại văn bản hướng dẫn đó; trường hợp không có quy định riêng thì thực hiện theo quy định tại Thông tư này. Thông tư 56/2023/TT-BTC sửa đổi, bổ sung những nội dung chi, mức chi để phù hợp và đáp ứng yêu cầu triển khai các công tác này trong tình hình mới. Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 6/10/2023./.

• Hoàng Lan – Trung tâm VH-TT-TH