• Hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng, chống dịch bệnh Covid-19
  • Thời gian đăng: 25/02/2020 04:34:15 PM
  • Sáng 25/02, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về “Triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng, chống dịch Covid-19” với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại hơn 700 điểm cầu; điểm cầu huyện Tủa Chùa tại Chi nhánh Viettel. Tham gia hội nghị có đồng chí Lê Thanh Bình - Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các đơn vị: Phòng Y tế huyện, Bảo hiểm xã hội huyện, Trung tâm Văn hóa Truyền thanh - Truyền hình huyện, Trung tâm Y tế; Trưởng Phòng khám đa khoa khu vực và Trưởng Trạm Y tế các xã, thị trấn.
  • huong252201.jpg

huong252202.jpg

Một số hình ảnh tại hội nghị trực tuyến

Trong thời gian ½ ngày, các đại biểu huyện đã được lãnh đạo Bộ Y tế triển khai một số nội dung chính về: Tổng kết công tác y tế năm 2019, các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2020; công tác dự phòng, khám, chữa bệnh, trong đó có dự phòng, điều trị dịch bệnh Covid-19; công tác dược, trang thiết bị y tế; đảm bảo hậu cần phòng, chống dịch bệnh Covid-2019; công tác kinh tế y tế; truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-2019; tham luận về công tác chuyển người cách ly dịch bệnh Covid-2019 xuống tuyến dưới và một số kinh nghiệm tổ chức cách ly dịch bệnh tại xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-2019, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã yêu cầu Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẩn trương hoàn thành cuốn sổ tay về kinh nghiệm phòng, chống dịch Covid-19 tại Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc từ đó tiếp tục chủ động trong việc đối phó với dịch bệnh trong thời gian tới. Các đơn vị y tế trên địa bàn toàn quốc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-2019, thực hiện tốt công tác cách ly người bệnh khi nghi nhiễm; thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo thường xuyên và đột xuất

• Trần Hường - Phòng Y tế huyện