• Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh và dự toán ngân sách năm 2022
  • Thời gian đăng: 10/01/2022 03:29:43 PM
  •         Sáng 10/1/2022, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh và dự toán ngân sách năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu huyện Tủa Chùa, đồng chí Vùi Văn Nguyện, Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

t01.jpeg

Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng, động lực thúc đẩy thực hiện các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025. Kế thừa những kết quả quan trọng đã đạt được, với phương châm: "Đoàn kết kỷ cương, chủ động thích ứng, an toàn hiệu quả, bứt phá phát triển", UBND tỉnh đề ra 14 mục tiêu chủ yếu, trong đó tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 10%, GRDP bình quân đầu người đạt trên 37 triệu đồng/năm; Về cơ cấu kinh tế: Nông lâm nghiệp, thủy sản chiếm gần 18% (giảm 0,42%), công nghiệp - xây dựng chiếm gần 21% (tăng 0,83%), dịch vụ chiếm trên 57% (giảm 0,29%); thu ngân sách trên địa bàn đạt 2.326 tỷ đồng; tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt trên 17 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 31,1% (theo chuẩn nghèo giai đoạn 2021-2025)...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương tập trung thực hiện một số nội dung chủ yếu nhằm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 đó là: Triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch, có lộ trình thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Các sở ngành, địa phương xây dựng, thực hiện kịch bản tăng trưởng kinh tế năm 2022, trong đó xác định rõ các chỉ tiêu cụ thể đối với từng ngành, từng lĩnh vực, theo quý, năm để có giải pháp điều hành chủ động, linh hoạt, hiệu quả. Thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh gắn với cải cách hành chính. Thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển văn hóa, y tế, giáo dục, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo, điều hành, nhất là vai trò của người đứng đầu. Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng chỉnh đốn đảng trong hệ thống chính trị, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, hiệu lực, hiệu quả trong thực thi công vụ; thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, đảm bảo Nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm./.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH huyện