• Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tổng kết công tác năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022
  • Thời gian đăng: 31/08/2021 09:54:00 PM
  • Sáng ngày 31/ 8/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh toàn tỉnh tổng kết công tác năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022. Dự tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Lò Văn Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vừ A Bằng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lò Thị Luyến - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên; đại diện lãnh đạo một số ngành tỉnh. Dự tại điểm cầu Tủa Chùa có đồng chí Đào Hồng Lĩnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, hiệu trưởng các trường học thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo đóng trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Tủa Chùa

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, song với sự nỗ lực, trách nhiệm cao của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Tỷ lệ huy động trẻ từ 03 tháng đến dưới 46 tháng tuổi đến nhà trẻ đạt trên 45%; 129 xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; 342 trường đạt chuẩn Quốc gia; 293 trường được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục, 10 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏ quốc gia năm 2021 (03 giải ba, 07 giải khuyến khích), 98,3% học sinh đỗ tốt nghiệp kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (cao hơn 0,28% so với năm học trước).

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm sáng tạo vượt khó để duy trì, thực hiện công tác dạy và học trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Trong đó có vấn đề tăng cường đầu tư cơ sở vật chất trường học; khó khăn về bố trí biên chế đội ngũ giáo viên, nhất là giáo viên mầm non; công tác phòng chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục, trường học; khó khăn trong việc xây dựng thương hiệu đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập. Đặc biệt là việc chủ động phương án, đa dạng hóa hình thức dạy, học phù hợp với thực tiễn địa phương, đơn vị cũng đã được đề cập.Năm học 2021 - 2022 ngành giáo dục và đào tạo tỉnh đề ra 09 nhiệm vụ trọng tâm và 05 nhóm giải pháp cụ thể trong thực hiện nhiệm vụ năm học mới: Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết của Trung ưởng, của tỉnh và của ngành về phát triển giáo dục, xây dựng trường học hạnh phúc, đổi mới và hội nhập, toàn ngành giáo dục sẽ tập trung vào các lĩnh vực đột phá;đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học, xây dựng trường chuẩn Quốc gia, phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vừ A Bằng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá cao những kết quả của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên đã đạt được trong năm học 2020 - 2021. Mặc dù kết quả giáo dục toàn diện của tỉnh được đánh giá cao, nhưng thực chất vẫn còn những khó khăn, đặt ra thách thức với ngành như: Nguồn lực đầu tư cho cơ sở vật chất còn hạn chế; chất lượng giáo dục vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn, dân tộc thiểu số còn thấp so với mặt bằng chung của tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, toàn ngành giáo dục và đào tạo cần tiếp tục đổi mới, tháo gỡ những khó khăn của ngành với tinh thần chủ động, linh hoạt, sáng tạo, đặc biệt đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dạy và học. Các cấp, các ngành có trách nhiệm quan tâm, phối hợp tốt, tạo điều kiện thuận lợi để ngành giáo dục và đào tạo Điện Biên phát huy năng lực, nội lực. Trước thềm năm học mới, đồng chí cũng đề nghị ngành giáo dục cần làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho năm học mới 2021-2022.

Đồng chí Vừ A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của

UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong năm học 2020 - 2021

Nhân dịp này, Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” cho 14 cá nhân; tặng 02 Huân chương Lao động hạng Nhì và 04 Huân chương Lao động hạng Ba cho 03 tập thể và 03 cá nhân; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 13 tập thể và 24 cá nhân, đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo giai đoạn 2015 - 2020; Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 05 học sinh có thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020 - 2021./.

• Tin: Lê Hùng - Trung tâm VH-TT-TH Huyện
  • Ảnh: Thúy Châu - Trung tâm VH-TT-TH Huyện