• Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
  • Thời gian đăng: 16/06/2021 08:44:27 AM
  • Sáng 15/6, Ủy ban Bầu cử tỉnh Điện Biên đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ủy ban Bầu cử tỉnh. Dự Hội nghị tại điểm cầu Tủa Chùa có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ủy ban Bầu cử cấp huyện và xã.
  •                                                     hung16521.jpg

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Tủa Chùa

Triển khai, thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, các cấp, các ngành đặc biệt là Ủy ban Bầu cử các cấp đã ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác bầu cử đảm bảo đúng thời gian quy định. Việc thành lập các tổ phụ trách bầu cử từ tỉnh đến cơ sở đảm bảo đúng thành phần và thời gian theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Tổ chức hội nghị hiệp thương giới thiệu người ứng cử, lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách, tiểu sử tóm tắt của người ứng cử, công tác tuyên truyền được thực hiện minh bạch, dân chủ, đúng quy định; việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo, xem xét giải quyết kịp thời, đúng pháp luật, không phát sinh các vụ việc khiếu kiện đông người phức tạp về tỉnh và Trung ương trong thời gian trước, trong và sau Ngày bầu cử; việc chuẩn bị kinh phí, cơ sở vật chất, tổ chức tập huấn, trưng tập cán bộ xuống cơ sở triển khai công tác bầu cử được thực hiện đầy đủ, kịp thời; tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã diễn ra thành công tốt đẹp, đạt được yêu cầu đề ra đó là: Đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, đã lựa chọn được những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong Ngày bầu cử toàn tỉnh có 366.121/366.340 cử tri tham gia bỏ phiếu đạt tỷ lệ 99,94%, đã bầu được 06 đại biểu Quốc hội, 52 đại biểu HĐND tỉnh, 322 đại biểu cấp huyện, 2.711 đại biểu cấp xã.Tham luận tại Hội nghị, các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là các huyện, thị xã, thành phố đã tham luận về giải pháp và kinh nghiệm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với nhiều kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng,Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 nhấn mạnh:Cuộc bầu cử đã đạt được những kết quả tích cực và thắng lợi trên nhiều phương diện, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ sâu rộng, là Ngày hội lớn của toàn dân. Thắng lợi của cuộc bầu cử là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, phối hợp chặt chẽ, kịp thời của các cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở, cùng với tinh thần, trách nhiệm cao của các tổ phụ trách công tác bầu cử và sự đồng thuận của Nhân dân các dân tộc và cử tri trong toàn tỉnh. Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh, đồng chí ghi nhận, biểu dương các cấp, các ngành, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ủy ban Bầu cử các cấp, thành viên các tiểu ban giúp việc, các tổ chức phụ trách bầu cử và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức làm công tác tham mưu, giúp việc đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm, nỗ lực, cố gắng trong suốt thời gian qua để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Điện Biên nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công tốt đẹp.Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, để phát huy thắng lợi của cuộc bầu cử đề nghị các cấp, các ngành triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kết quả, thành công của cuộc bầu cử; tích cực đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch; tiếp tục thực hiện những phần việc còn lại của công tác bầu cử theo quy định; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tốt Kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, kiện toàn bộ máy nhân sự chính quyền địa phương để đảm bảo hoạt động chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 53 tập thể và 83 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026./.

• Lê Hùng - Trung tâm VH-TT-TH huyện