• Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022
  • Thời gian đăng: 26/04/2022 08:27:39 PM
  • Ngày 25/4/2022, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai, Chủ tịch Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022. Hội nghị được kết nối tới 63 điểm cầu UBND tỉnh, thành phố và 701 điểm cầu quận, huyện trên cả nước với hơn 19.000 người dự. Tại điểm cầu huyện Tủa Chùa, đồng chí Nguyễn Minh Tuân, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

IMG_1946.jpeg

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

Trong năm 2021, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng, doanh nghiệp, đặc biệt là chính quyền cơ sở, công tác phòng, chống thiên tai đã đạt được nhiều kết quả, giảm thiểu thiệt hại ở mức thấp nhất về người và tài sản. Trong năm, thiên tai đã làm 108 người chết, mất tích; thiệt hại vật chất 5.200 tỷ đồng. Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, năm 2022 có khả năng xuất hiện bão mạnh trái quy luật với khoảng 10-12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực biển Đông. Lượng mưa trong năm có xu hướng gia tăng trên phạm vi toàn quốc, khả năng cao xảy ra hiện tượng mưa cực đoan. Qua diễn biến thiên tai từ đầu năm đến nay, có thể thấy, thiên tai năm 2022 sẽ tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp và bất thường.

Tại hội nghị cũng đã tập trung đánh giá toàn diện công tác phòng chống thiên tai năm 2021, thảo luận các nhiệm vụ trọng tâm đối với công tác phòng chống thiên tai năm 2022, nhằm tạo ra bước chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; xác định công tác phòng, chống thiên tai là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, thường xuyên của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai nhấn mạnh: Thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương phải đổi mới, nâng cao năng lực công tác theo dõi, giám sát, dự báo, cảnh báo thiên tai. Với phương châm phòng là chính, chỉ đạo từ sớm, từ xa, công tác kiểm tra, rà soát phương án, kế hoạch phòng, chống thiên tai trên cả nước cần được triển khai sớm; đồng thời đề nghị các địa phương ưu tiên nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất, nhân lực cho công tác phòng chống thiên tai, giám thiểu tối đa những thiệt hại do thiên tai gây ra./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH