• Hội nghị trực tuyến toàn quốc về cải cách hành chính
  • Thời gian đăng: 18/09/2022 05:01:46 PM
  • Sáng ngày 15/9/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc chuyên đề đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp. Hội nghị được kết nối trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và 705 quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại điểm cầu huyện Tủa Chùa, dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

20220915_081511.jpg

Thời gian qua công tác cải cách thủ tục hành chính đạt được nhiều kết quả nổi bật, từ đầu năm 2021 đến nay gần 1800 quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh đã được cắt giảm, đơn giản hóa. Đến nay, hơn 3800 dịch vụ công trực tuyến đã được cung cấp, gần 4,8 triệu hồ sơ trực tuyến được thực hiện, tăng 3 lần so với cùng kỳ và gần 100 triệu dữ liệu dân cư được cấp số định danh cá nhân.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, cùng với việc biểu dương những kết trong công tác cải cách thủ tục hành chính, Thủ tướng cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế như một số lãnh đạo các cấp, nhất là người đứng đầu chưa quyết liệt chỉ đạo, một số thủ tục còn rườm rà, việc cắt giảm, đơn giản hóa quy định kinh doanh chưa được quan tâm đúng mức. Tỷ lệ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến còn thấp.

Thời gian tới, Thủ tướng nêu rõ một số định hướng, nhiệm vụ trọng tâm để đẩy mạnh công tác này, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp như: Cương quyết loại lợi ích cục bộ, rà soát đề xuất phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh, trình Thủ tướng trước ngày 30/9 hàng năm. Phấn đấu đến cuối năm tỷ lệ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến phải đạt 50% hướng tới hầu hết các dịch vụ công phải được thực hiện theo phương thức ba không: Không giấy tờ, không tiền mặt, không văn phòng.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH