• Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị
  • Thời gian đăng: 12/06/2023 04:40:56 PM
  • Ngày 12/6/2023, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết nối từ điểm cầu Trung ương đến  4.480 điểm cầu trong cả nước.

Tại điểm cầu Trung ương, các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đồng chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu huyện Tủa Chùa, đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

20230612_080822.jpg

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Tủa Chùa.

Theo báo cáo, kết quả 2 năm thực hiện Kết luận số 01- KL/TW của Bộ Chính trị cho thấy, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW được các cấp ủy, tổ chức đảng quan tâm thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả. Các bộ, ban, ngành và địa phương đã gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII), Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong Đảng, hệ thống chính trị và nhân dân. Chú trọng phát huy vai trò, trách nhiệm, nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong học tập và làm theo Bác; đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo các hoạt động tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng chia sẻ những mô hình hay, cách làm mới, kinh nghiệm quý trong quá trình triển khai thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị tại địa phương, đơn vị. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa biểu dương những kết quả mà các cấp, các ngành, địa phương đạt được sau 2 năm triển khai Kết luận số 01 của Bộ Chính trị. Đồng chí đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị, địa phương thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp theo Kết luận 01, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII, Kết luận 21 về “Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đầy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; tập trung hơn nữa vào thực hiện các nội dung: Học tập Bác, làm theo Bác và nêu gương Bác. Kết hợp chặt chẽ giữa học tập, làm theo Bác trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, giải quyết hiệu quả các khâu đột phá, các vấn đề trọng tâm, bức thiết của thực tiễn. Cùng với đó, đổi mới mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa nội dung, phương pháp, hình thức tuyên truyền về việc học và làm theo Bác trong cán bộ, đảng viên và nhân dân./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH