• Hội nghị trực tuyến tập huấn sử dụng Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Điện Biên phiên bản 2.0
  • Thời gian đăng: 03/06/2022 07:18:38 AM
  • Ngày 2/6/2022, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên đã tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn sử dụng Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Điện Biên phiên bản 2.0 và số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết Thủ tục hành chính.

IMG_3922.jpeg

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

Tham dự tập huấn có các đồng chí là lãnh đạo, công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; Công chức Văn phòng - Thống kê, Tư pháp - Hộ tịch, Địa chính - Xây dựng, Văn hóa - Xã hội và các công chức có liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính. Trong thời gian 03 ngày (02/6 - 04/6/2022), các học viên tham gia lớp tập huấn sẽ được triển khai các nội dung về:  Hướng dẫn xử lý, giải quyết Thủ tục hành chính trên Hệ thống Thông tin giải quyết TTHC tỉnh; Hướng dẫn số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính; Hướng dẫn tiếp nhận xử lý hồ sơ giải quyết Thủ tục hành chính trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh Điện Biên (Phiên bản 2.0); Hướng dẫn Đăng ký, quản lý thông tin tài khoản trên cổng Dịch vụ công Quốc gia và Hệ thống Thông tin giải quyết TTHC tỉnh; Hướng dẫn quản trị thông tin hệ thống giải quyết Thủ tục hành chính theo các cấp; Trao đổi, thảo luận, hỗ trợ, giải đáp vướng mắc liên quan số hóa Thủ tục hành chính.

Thông qua tập huấn nhằm bổ sung kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về công tác tiếp nhận và trả kết quả giải quyết các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh cho cán bộ, công chức, viên chức phụ trách giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng chính quyền điện tử, góp phần cải thiện vị trí xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính và nâng cao hơn nữa mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH