• Hội nghị trực tuyến tập huấn, hướng dẫn các nền tảng số tỉnh Điện Biên
  • Thời gian đăng: 31/03/2023 08:19:52 AM
  • Sáng ngày 30/3/2023, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng các nền tảng số trên địa bàn tỉnh. Hội nghị được tổ thức trực tiếp và trực tuyến với các huyện, thị, thành phố. Dự tập huấn tại các điểm cầu có đại diện các phòng, ban chuyên môn, Tcông nghệ số cộng đồng các huyện, thị, thành phố và Tcông nghệ số cộng đồng các xã, phường, thị trấn. Đồng chí Vừ A Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo tại điểm cầu huyện Tủa Chùa.

Các đại biểu dự Hội nghị tập huấn tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

Tại hội nghị, các đại biểu được cung cấp thông tin, hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng "Điện Biên Smart"; sử dụng tính năng "Phản ánh hiện trường" trên ứng dụng "Điện Biên Smart", trên Cổng thông tin tương tác và tổng đài, mạng xã hội, địa chỉ thư điện tửtiếp nhận phản ánh hiện trường của cơ quan xử lý. Giới thiệu Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh; cách đăng ký tài khoản, nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến trên Hệ thống. Các đại biểu cũng được giới thiệu nền tảng địa chỉ số Quốc Gia; Quy trình thông báo, gắn biển địa chỉ số; Hướng dẫn sử dụng web APP địa chỉ số; Demo thực tế hệ thống app đối với lực lượng thông báo.

Hội nghị tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về công nghệ, kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn và các Tổ công nghệ số cộng đồng./.

• Lê Hùng - Trung tâm VH - TT - TH huyện