• Hội nghị trực tuyến sơ kết 06 tháng triển khai, thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06
  • Thời gian đăng: 10/08/2022 02:45:30 PM
  • Sáng ngày 09/8/2022, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tiếp kết hợp với trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng triển khai Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025 tầm nhìn đến năm 2030.Tại điểm cầu huyện Tủa Chùa, dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện

20220809_081615.jpg

Ảnh toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

Sau 6 tháng triển khai, đề án đã thu được những kết quả tích cực, đến nay đã có gần 155 triệu hồ sơ xử lý trên cổng dịch vụ công quốc gia, đưa 21 trên 25 dịch vụ công thiết yếu thực hiện trên môi trường điện tử, các bộ, ngành đã triển khai nhiều dịch vụ hỗ trợ tích cực cho người dân, như:Việc cấp hộ chiếu trực tuyến; phân cấp cấp bằng ô tô, xe máy về cấp huyện, xã; triển khai đăng ký thi trực tuyến cho gần 01 triệu thí sinh; thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử đã tích hợp thông tin thẻ bao hiểm xã hội phục vụ việc khám chữa bệnh. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực của các bộ, ngành, địa phươngtrong triển khai Đề án 06đạt được những kết quả bước đầu quan trọng, được người dân doanh nghiệp ủng hộ hưởng ứng tích cực.Thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu phải tiếp tục kiên trì, kiên định, quyết tâm, quyết liệt thực hiện hiệu quả thiết thực đề án 06, nhằm góp phần triển khai nghị quyết đại hội XIII của Đảng, góp phần nâng cao tính minh bạch của hệ thống và chống tham nhũng vặt. Phát triển cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phải thể hiện được tính công khai, minh bạch, đồng thuận xã hội, đảm bảo an ninh an toàn cho người dân, đặc biệt đẩy mạnh ứng dụng trên các lĩnh vực như, thanh toán không dùng tiền mặt, xác thực tài khoản ngân hàng cho vay tín chấp. Thủ tướng yêu cầu phải giúp người dân, doanh nghiệp, thực hiện thủ tục trên môi trường số một cách thuận tiện hiệu quả nhất./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH