• Hội nghị trực tuyến phân tích kết quả CCCH năm 2022
  • Thời gian đăng: 11/05/2023 10:08:49 PM
  • Sáng ngày 11/5/2023, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm phân tích kết quả chỉ số CCHC (Par Index), chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (Sipas) tỉnh Điện Biên năm 2022; công bố kết quả chỉ số CCHC năm 2022 của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND cấp huyện; chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước năm 2022 với 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trần Quốc Cường – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên dự và chỉ đạo tại hội nghị. Tại điểm cầu huyện Tủa Chùa, đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Screenshot_20230511_113340_Gallery.jpg

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo phân tích kết quả Chỉ số cải cách hành chính và kết quả chỉ số hài lòng của cá nhân, tổ hức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước năm 2022 tỉnh Điện Biên; nội dung cơ bản và kết quả Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công năm 2022 của tỉnh; báo cáo tóm tắt kết quả xác định Chỉ số CCHC năm 2022 của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; UBND cấp huyện.

Kết quả Chỉ số CCHC của tỉnh vẫn đảm bảo vị trí trong nhóm B, với số điểm đạt được là 86,30/100 điểm, xếp thứ 22/63 tỉnh thành, tăng 02 bậc so với năm 2021 và là năm chỉ số CCHC của tỉnh xếp thứ hạng cao nhất từ trước đến nay. Kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước năm 2022 của tỉnh đạt 78,63 % đứng thứ 39/63 tỉnh, thành trong cả nước.

Theo Quyết định số 791/QĐ-UBND ngày 10/5/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh, kết quả chỉ số CCHC năm 2022 của các đơn vị, địa phương trong tỉnh ở mức Khá, với tỷ lệ đạt từ 70 đến trên 89% tổng điểm. Có 03 đơn vị đạt tỷ lệ điểm trung bình cao nhất là Sở Tư pháp, Văn phòng UBND tỉnh và Sở Nội vụ, đơn vị đạt tỷ lệ điểm trung bình thấp nhất là Sở Ngoại vụ, Ban Dân tộc tỉnh. Kết quả chỉ số CCHC của UBND các huyện, thị xã, thành phố có tỷ lệ điểm trung bình là 77,83%, 10/10 địa phương đều ở mức Khá, địa phương đạt tỷ lệ cao nhất là huyện Nậm Pồ với 85,57%, thấp nhất là huyện Mường Chà với 70,09%. Huyện Tủa Chùa có tỷ lệ điểm trung bình đạt 70,10 %, tăng một bậc so với năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Cường – Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thành Đô – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ CCHC. Các đồng chí yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên cơ sở kết quả chỉ số CCHC năm 2022 đã công bố cần sớm rà soát, phân tích, đánh giá, rút kinh nghiệm về quá trình triển khai và kết quả chỉ số CCHC năm 2022 theo từng lĩnh vực, tiêu chí, tiêu chí thành phần; tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ CCHC tại các cơ quan, đơn vị; quan tâm bố trí đủ nguồn lực để triển khai các nhiệm vụ CCHC; tăng cường rà soát TTHC một cách hiệu quả, thực chất; tổ chức thực hiện tốt việc giải quyết hồ sơ TTHC cho người dân, tổ chức, giảm hồ sơ trễ hạn, giảm thời gian đi lại và nâng cao sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước ..../.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH