• Hội nghị trực tuyến phân tích chỉ số cải cách hành chính, chỉ số hài lòng của người dân năm 2021
 • Thời gian đăng: 26/07/2022 04:04:04 PM
 • Sáng ngày 26/7/2022, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức hội nghị trực tiếp kết hợp với trực tuyến tới các địa phương, để đánh giá kết quả chỉ số cải cách hành chính, chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước tỉnh Điện Biên năm 2021. Công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND cấp huyện. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách hành chính tỉnh. Tại điểm cầu huyện Tủa Chùa, dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

  20220726_075103.jpg

  Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

  Trong những năm qua công tác cải cách hành chính luôn được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh xác định là một trong những khâu đột phá nhằm phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh, bằng sự quyết tâm, quyết liệt công tác chỉ đạo điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự nỗ lực của các cơ quan đơn vị, địa phương, công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Năm 2021, chỉ số cải cách hành chính của tỉnh đạt 87,11/100 điểm, xếp thứ 24/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tăng 01 bậc so với năm 2020, đây là năm thứ sáu liên tiếp tỉnh Điện Biên ra khỏi nhóm 03 tỉnh có thứ hạng cải cách hành chính thấp nhất cả nước và là năm thứ 05 xếp thứ hạng khá cao lần lượt qua các năm từ năm 2016 đến nay. Cùng với kết quả cải cách hành chính của tỉnh, chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, Nhà nước tỉnh Điện Biên 03 năm gần đây đều tăng lần lượt là năm 2019 đạt 85,0% xếp thứ 33, năm 2020 đạt 86,55% xếp thứ 26, năm 2021 đạt 87,15% xếp thứ 28/63 tỉnh thành phố.

  Đây là kết quả chung của cả hệ thống chính trị tỉnh Điện Biên với sự chung tay góp sức rất lớn của các cơ quan chuyên môn UBND tỉnh, UBND cấp huyện và cấp xã, cho thấy sự hiệu quả kịp thời xác định đúng nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chỉ đạo điều hành, tham mưu tổ chức triển khai cải cách hành chính của tỉnh đã góp phần vào nâng cao sự hài lòng của người dân, tổ chức với sự phục vụ của cơ quan hành chính, thu hút đầu tư nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh. Kết quả cải cách hành chính của các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện cũng được nâng lên, một số đơn vị, địa phương nhiều năm liên tục là lá cờ đầu trong công tác cải cách hành chính, một số lĩnh vực cải cách hành chính đã có nhiều năm đạt kết quả cao và duy trì thường xuyên, góp phần tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh năm 2021 vần còn tồn tại cần phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục trong thời gian tới, cùng với đó là yêu cầu ngày càng cao đối với công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2030 đặt ra nhiều thách thức mới trong công tác cải cách hành chính của tỉnh

  Hội nghị đã tập trung đánh giá, phân tích các mặt đã đạt được, những mặt còn hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong công tác cải cách thủ tục hành chính năm 2021 trên cơ sở đó xác định được nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để cải thiện kết quả cải cách thủ tục hành chính trong thời gian tới và đặc biệt là những nhóm, những chỉ số bị giảm điểm, từ đó xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các cơ quan đơn vị để công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh ngày càng hiệu quả, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và nâng cao sự hài lòng của người dân./.

 • Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH
 • Các tin khác:
  Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Điện Biên làm việc với huyện Tủa Chùa
  Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Điện Biên
  Hội nghị báo cáo viên tháng 8/2022
  Lãnh đạo UBND huyện khảo sát các điểm du lịch, điểm check in tại xã Huổi Só
  Sét đánh làm 02 con trâu gục chết trong chuồng tại xã Lao Xả Phình
  Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện ra mắt mô hình "Phụ nữ tham gia quản lý, bảo vệ rừng"
  Trao tiền hỗ trợ “Nhà Chữ thập đỏ” tại xã Huổi Só
  Thị trấn Tủa Chùa tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 4 năm 2022
  Hội nghị trực tuyến sơ kết 06 tháng triển khai, thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06
  Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa nhận gửi tiết kiệm tại giao dịch xã
  1-10 of 1905<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
 • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
 • Thư viện Video
 • Tuyên truyền ứng dụng PC Covid
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website