• Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến tham gia góp ý xây dựng Luật
  • Thời gian đăng: 12/10/2021 01:40:49 PM
  • Ngày 11/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên đã tổ chức hội nghị trực tuyến lấy ý kiến tham gia góp ý vào dự thảo Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi), dự kiến sẽ được Quốc hội khóa XV cho ý kiến lần đầu tại kỳ họp thứ 2. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu huyện Tủa Chùa, đồng chí Vùi Văn Nguyện, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.
  • IMG_1431.jpeg

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến lấy ý kiến tham gia góp ý xây dựng Luật

Dự thảo Luật Thi đua, khen thưởng có bố cục gồm 8 chương và 98 điều, với những nội dung sửa đổi, bổ sung mới về thi đua, khen thưởng; sửa đổi, bổ sung các quy định về thẩm quyền; liên quan đến cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý công tác thi đua, khen thưởng.

Tại hội nghị, cac đại biểu cơ bản nhất trí với những nội dung sửa đổi, bổ sung của dự thảo luật. Bên cạnh đó, các đại biểu đã cùng tập trung thảo luận, tham gia vào các nội dung cụ thể như: danh hiệu thi đua; thẩm quyền, trách nhiệm phát động thi đua; nội dung thi đua; tiêu chuẩn danh hiệu thi đua; hình thức, đối tượng, tiêu chuẩn khen thưởng; quy định thẩm quyền công nhận danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng và phân cấp cho bộ, ban, ngành, địa phương quy định cụ thể tiêu chuẩn một số danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng thuộc thẩm quyền; công tác cải cách thủ tục hành chính; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý công tác thi đua, khen thưởng; cần quy định cụ thể về trách nhiệm của người đứng đầu trong tổ chức thực hiện và chịu trách nhiệm về tính hiệu quả của phong trào thi đua,…

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu tại hội nghị, đồng chí cũng yêu cầu Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp, phân loại từng ý kiến đóng góp để gửi đến ban soạn thảo và nghiên cứu để gửi ý kiến cho Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH