• Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII
  • Thời gian đăng: 28/04/2022 01:39:55 PM
  • Ngày 27/4/2022, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII kết nối trên 3.000 điểm cầu với 60 nghìn đại biểu hội phụ nữ các cấp tham dự.

IMG_2040.jpeg

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

Với tinh thần “Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển”, Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra từ ngày 09/3/2022 - 11/3/2022 đã thành công tốt đẹp. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội lớn của phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền của Tổ quốc, mở ra một chặng đường phát triển mới của công tác Hội và phong trào phụ nữ cả nước. Đại hội đã xác định rõ mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tuy nhiên, thành công của Đại hội mới chỉ là tiền đề, điều quan trọng sau Đại hội là cần nhanh chóng triển khai tuyên truyền, học tập Nghị quyết đến tất cả hội viên để các nội dung của Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đạt được những kết quả quan trọng như đã đề ra.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe về tổng quan chung báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và tham gia học tập các chuyên đề: Hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện; xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh; xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ, trẻ em; hỗ trợ nâng cao quyền kinh tế cho phụ nữ; tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; chú trọng giám sát, phản biện xã hội, vận động thực hiện bình đẳng giới; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, hội nhập quốc tế; nâng cao vị thế, mở rộng ảnh hưởng của tổ chức Hội trong quan hệ đối ngoại.

Hội nghị diễn ra trong 03 ngày (từ 27/4/2022 - 29/4/2022), trong đó 02 ngày các đại biểu học tập chuyên đề, 01 ngày lấy ý kiến của các đại biểu về giải pháp triển khai thực hiện Nghị quyết hiệu quả ở các cấp Hội./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH