• Hội nghị trực tuyến đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên năm 2022
  • Thời gian đăng: 26/10/2022 04:46:02 PM
  • Sáng ngày 26/10/2022, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến đối thoại với thanh niên năm 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ Điện Biên sáng tạo, khởi nghiệp, tham gia xây dựng tỉnh Điện Biên phát triển”. Đồng chí Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tại điểm cầu tỉnh Điện Biên. Dự tại điểm cầu huyện Tủa Chùa có đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện; một số doanh nhân trẻ tiêu biểu; thanh niên làm kinh tế giỏi; thanh niên công chức, viên chức tiêu biểu, thanh niên lực lượng vũ trang trên đị bàn huyện.

gnjhg1.jpg

Các đại biểu dự tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

Với chủ đề “Tuổi trẻ Điện Biên sáng tạo, khởi nghiệp, tham gia xây dựng tỉnh Điện Biên phát triển”, tại Hội nghị, nhiều ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong tỉnh về những vấn đề liên quan đến thanh niên như công tác tư vấn, hướng nghiệp, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên; giải pháp phát triển kinh tế xã hội; chế độ chính sách đối với chức danh Bí thư chi đoàn thôn, bản, tổ dân phố; ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số đối với lực lượng thanh niên trên địa bàn tỉnh… Đồng chí Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành liên quan đã lắng nghe, giải đáp thỏa đáng những thắc mắc, ý kiến, kiến nghị của thanh niên. Đồng thời, đưa ra các định hướng nhằm giúp thanh niên thay đổi tư duy, nếp nghĩ, cách làm, nhất là trong phát triển kinh tế, xã hội, lập thân, lập nghiệp…

Phát biểu kết luậntại Hội nghị, đồng chí Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong những năm qua, lãnh đạo tỉnh luôn dành sự quan tâm sâu sắc, đặc biệt đối với thanh niên tỉnh nhà. Hội nghị đối thoại giữa chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên được tổ chức nhằm tạo điều kiện để thanh niên bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực đời sống xã hội và các chủ trương, chính sách phát triển thanh niên trên địa bàn tỉnh. Từ đó, tạo diễn đàn để thanh niên nêu lên những khát vọng cống hiến của mình cho quê hương, xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn vững mạnh.Trên tinh thần những câu hỏi tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cấp, các ngành, địa phương tiếp thu, nghiên cứu các cơ chế, chính sách, đồng thời tiếp tục tạo mọi điều kiện hỗ trợ thanh niên trong lao động, học tập, phát triển kinh tế - xã hội./.

• Lê Hùng - Trung tâm VH-TT-TH