• Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Điện Biên
 • Thời gian đăng: 12/08/2022 07:37:54 AM
 • Chiều ngày 10/8/2022, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố đểđánh giá kết quả việc thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh và xác định nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Đồng chí Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu huyện Tủa Chùa, đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

  Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Tủa Chùa.

  fdsfdsj12.jpgTheo báo cáo, tổng nguồn vốn Trung ương phân bổ thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia trong giai đoạn 2021-2025 trên địa bản tỉnh là gần 4.340 tỷ. Hiện nay, đã hoàn thành phân bổ vốn củachương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Riêng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với tổng vốn giao là 373 tỷ đồng, đã phân bổ 290 tỷ  đồng, chưa phân bổ là 83 tỷ đồng thuộc vốn giao hỗ trợ hoàn thành nông thôn mớihuyện Điện Biên. Hiện UBND tỉnh đang chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương, khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia để triển khai thực hiện. Tuy nhiên, theo đánh giá trong quá trình triển khai thực hiện vẫn gặp phải những khó khăn, vướng mắc như: Hệ thống văn bản của các bộ,ngành Trung ương hướng dẫn thực hiện chương trình chậm ban hành dẫn đến khó khăn cho các địa phương trong tổ chức thực hiện; việc ban hành các quy định nội dung hỗ trợ, mẫu hồ sơ, trình tự, thủ tục lựa chọn dự án, kế hoạch, phương án sản xuất, lựa chọn đơn vị đặt hàng trong thực hiện các hoạt động hỗ trợ sản xuất vẫn còn vướng mắc.....Một số dự án có dự kiến lồng ghép các nguồn vốn khác nhưng khi triển khai thực hiện, do khó khăn về nguồn vốn nên không cân đối được nguồn vốn lồng ghép dẫn đến chưa đủ điều kiện tham mưu quyết định đầu tư...

  Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo huyện thị, thành phố; lãnh đạo các sở, ngành đã tập trung thảo luận chia sẻ những khó khăn vướng mắc trong thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn; đồng thời đề xuất các giải pháp tháo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện trong thời gian tới.

  Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh đề nghị các s, ngành, các địa phương, thành viên Ban Chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân hiểu được mục đích, ý nghĩa của chương trình để tích cực tham gia; quyết liệt, sâu sát hơn nữa trong triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; tổ chức rà soát, đánh giá mức độ đạt mục tiêu, chỉ tiêu theo quy định và kịp thời có kế hoạch, giải pháp thực hiện đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra; đa dạng hóa việc huy động các nguồn lực và thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý tăng cường lồng ghép các nguồn vốn thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; thực hiện quyết liệt các giải pháp đẩy nhanh tiến độ đảm bảo giải ngân 100% kế hoạch vốn giao;tăng cường vai trò, trách nhiệm trong công tác phối hợp, hỗ trợ các địa phương rà soát, xác định, xây dựng và triển khai các nội dung, hoạt động, nhiệm vụ của Chương trình; kịp thời hướng dẫn, giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện./.

 • Văn Xôm - Trung tâm VH-TT-TH
 • Các tin khác:
  Kiểm tra công tác theo dõi thi hành pháp luật và thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm liên ngành năm 2022
  Tuyên truyền luật giao thông đường bộ, đường thủy cho cán bộ, giáo viên và học sinh
  Họp Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội”
  Hỗ trợ phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số sinh con đúng chính sách dân số
  Khánh thành điểm trường Mầm non Trung Dù, Xá Nhè
  Đoàn Thanh tra của của Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại huyện Tủa Chùa
  Họp Ban Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện và thành lập huyện
  Trồng mới 110 cây hoa Đào trên địa bàn thị trấn Tủa Chùa
  Huyện Tủa Chùa sẵn sàng triển khai chính sách tín dụng theo Nghị định 28/2022 của Chính phủ
  Kỳ họp thứ Tám (kỳ họp chuyên đề), HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
  1-10 of 1983<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
 • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
 • Thư viện Video
 • Chợ đêm Tủa Chùa
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website