• Hội nghị triển khai nhiệm vụ ứng phó với cơn bão số 3
  • Thời gian đăng: 09/09/2024 03:12:33 PM
  • Ngày 08/9/2024, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ ứng phó với cơn bão số 3. Đồng chí Đỗ Tuấn Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

20240908_133400.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Ngay say khi có thông tin cơn bão số 3 có khả năng sẽ gây ảnh hưởng đến huyện Tủa Chùa, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã chỉ đạo lực lượng ứng trực 100% đối với lực lượng vũ trang, bên cạnh đó BCHQS huyện cũng đã thành lập tổ cơ động tại 12 xã, thị trấn mỗi tổ gồm 30 chiến sỹ dân quân tự vệ sẵn sàng cơ động ứng cứu, khắc phục, xử lý khi có tình huống xảy ra.

baolu331.jpg

Ban CHQS huyện triển khai Kế hoạch ứng phó với cơn bão số 3

baolu33.jpg

Chuẩn bị vật tư sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo và nắm bắt tình hình bão số 3 sẽ gây ra một đợt mưa to trong thời gian trọng tâm chỉ khoảng 24h đến 36h tới. Lượng mưa lớn và thời gian mưa ngắn sẽ dẫn đến các nguy cơ về lũ quét và sạt lở đất. Đồng chí Đỗ Tuấn Việt – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã triển khai Kế hoạch ứng phó và chỉ đạo các lực lượng tiếp tục duy trì trực chỉ huy; trực ban; trực phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; theo dõi, nắm chắc tình hình thời tiết để có biện pháp ứng phó kịp thời; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cơ động ứng cứu, khắc phục, xử lý tình huống xảy ra. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai đồng bộ biện pháp ứng phó với bão, tập trung theo phương châm "bốn tại chỗ"./.

• Hoàng Lan – Trung tâm VH-TT-TH