Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp thìn năm 2024, Đoàn Kiểm tra liên ngành của huyện đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn thị trấn Tủa Chùa.
Một số hình ảnh Đoàn Kiểm tra liên ngành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm
Trong 2 ngày (09 và 10/1/2024), Đoàn Kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra việc đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Bản cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; Giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, thực phẩm; điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ, con người theo quy định và lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Qua kiểm tra, đa số các cơ sở đã xuất trình đầy đủ hồ sơ pháp lý về an toàn thực phẩm, các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc, chất lượng.
Đông thời Đoàn Kiểm tra liên ngành huyện tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở giết mổ, kinh doanh chưa đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, sẽ xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, hạn chế tối đa về ngộ độc thự phẩm trên địa bàn huyện./.