• Mưa đá, gió lốc gây thiệt hại nhà cửa, hoa màu tại xã Tả Sìn Thàng, Tả Phìn, Mường Đun
  • Thời gian đăng: 29/03/2024 09:47:07 AM
  • Sáng ngày 29/3/2024, trên địa bàn xã Tả Sìn Thàng, Tả Phìn, Mường Đun đã xảy ra mưa đá kèm theo giông lốc mạnh. Tuy không gây thiệt hại về người song đã làm thiệt hại một số hoa màu, nhà cửa của người dân trên địa bàn.

44befe58d0517f0f2640.jpg

dc4cbfea83e82cb675f9.jpg

95a92736093fa661ff2e.jpg

Một số hình ảnh thiệt hại do mưa đá

Theo tổng hợp nhanh của Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, mưa đá kèm theo gió lốc tại xã Sả Sìn Thàng, xã Tả Phìn đã gây thiệt hại hoa màu và thủng ngói của một số hộ dân, còn tại xã Mường Đun, gió lốc làm tốc mái nhà của hộ Hạng A Dê, thôn Đề Tâu. Ngay sau khi xảy ra mưa đá, gió lốc, Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn của các xã đã nhanh chóng xuống kiểm tra tình hình, đánh giá thiệt hại để có phương án hỗ trợ người dân.

Đây mới là trận mưa đá, gió lốc đầu mùa, theo dự báo tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, nhằm chủ động trong công tác phòng tránh, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai các xã, thị trấn cần tiếp tục tuyên truyền, vận động, cảnh bảo để người dân biết và chủ động đối phó với các tình huống xấu có thể xảy ra, nhằm bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện