• Hội nghị triển khai Nghị quyết năm 2023 của Huyện ủy và HĐND huyện khóa XXI
  • Thời gian đăng: 19/01/2023 08:50:23 AM
  • Sáng 17/01/2023, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết của Huyện ủy và HĐND huyện khóa XXI về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và dự toán ngân sách năm 2023. Dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn.

20230117_073253.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023, năm bản lề của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025. Kế thừa những kết quả đã đạt được trong năm 2022, huyện Tủa Chùa tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn. Năm 2023, 10 chỉ tiêu được nêu ra để triển khai thực hiện, trong đó trọng tâm là: Phấn đấu diện tích gieo trồng cây lương thực có hạt đạt 9.193 ha, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 205,545 tỷ đồng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ 601,75 tỷ đồng; Tổng thu ngân sách địa phương 593.123 triệu đồng; Tổng vốn đầu tư công dự kiến 299.294 triệu đồng; Giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 4% trở lên so với năm 2022…. Để tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu Kế hoạch năm 2023, UBND huyện Tủa Chùa đã đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm và 9 nhóm giải pháp.

Để đạt được các chỉ tiêu trên, tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về một số nhiệm vụ trong tâm năm 2023: Cần khai thác phát huy tối đa tiềm năm thế mạnh của huyện để thúc đẩy tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế; thực hiện có hiệu quả chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp và “Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP”; thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho nhân dân; tập trung rà soát, đánh giá cụ thể kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới của các xã, xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết để triển khai thực hiện đối với từng tiêu chí của từng xã đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu đề ra; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, năm 2023 là năm quan trọng đối với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị cần nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá, đề ra các giải pháp khắc phục những hạn chế, yếu kém trong năm 2022, từ đó tạo sự chuyển biến rõ nét hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lường Tuấn Anh Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, thị trấn ngay từ đầu năm cần tập trung xây dựng giải pháp, kế hoạch đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH