• Huyện đoàn Tủa Chùa tổ chức giám sát việc thực hiện luật nghĩa vụ quân sự
  • Thời gian đăng: 26/08/2023 05:21:32 PM
  • Trong 02 ngày (22-23/8/2023), đoàn công tác của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tủa Chùa tổ chức giám sát kết quả triển khai thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự tại xã Lao Xả Phình và xã Huổi Só.

wcgg1.jpg

Đoàn giám sát làm tại xã Lao Xả Phình

Thực hiện chương trình công tác năm 2023, Huyện đoàn Tủa Chùa tổ chức Giám sát kết quả thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự từ tháng 1/2021 đến tháng 8/2023 tại xã Lao Xả Phình và xã Huổi Só.

wcwc2.jpg

Đoàn giám sát thăm và tặng quà cho gia đình quân nhân đang tại ngũ

Theo đó, trong triển khai Luật Nghĩa vụ quân sự, Ban Chỉ huy Quân sự các xã đã tham mưu cho cấp ủy chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, hướng dẫn các cấp, các ngành tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân; thực hiện tốt công tác giáo dục quốc phòng, an ninh. Hằng năm, các địa phương tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 đạt tỷ lệ 100%. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ triển khai đảm bảo dân chủ, công khai, đúng luật, đủ số lượng, chất lượng năm sau cao hơn năm trước. Những trường hợp miễn, tạm hoãn được thực hiện công khai, trung thực, đúng pháp luật. Thực hiện tốt chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Tại buổi làm việc, đã làm rõ thêm kết quả thực hiện một số nội dung liên quan đến Luật Nghĩa vụ Quân sự như: Việc thực hiện cơ chế, định hướng nghề nghiệp cho công dân xuất ngũ, trở về địa phương; giải pháp vận động, tuyên truyền ổn định diễn biến tâm lý của công dân được gọi nhập ngũ; việc xử lý đối với hành vi trốn tránh, cố làm sai lệch hồ sơ trong khám tuyển nghĩa vụ quân sự….

• Lờ A Hùng - Huyện đoàn Tủa Chùa