• Hội nghị tổng kết nhân viên đại lý thu BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình năm 2022 trên địa bàn huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 13/02/2023 03:40:39 PM
  • Sáng ngày 10/2, BHXH huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị tổng kết nhân viên đại lý thu Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và Bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2022 trên địa bàn huyện Tủa Chùa, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

bao1.jpg

Đồng chí Vũ Thị Nguyệt Minh – Giám đốc BHXH huyện chủ trì hội nghị

Theo báo cáo của BHXH huyện, tính đến 31/12/2022, đơn vị đang quản lý 2 tổ chức dịch vụ thu Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế là Bưu điện huyện Tủa Chùa và Viettel với tổng số 59 nhân viên thu. Qua thực tế hoạt động các nhân viên thu đã phát huy năng lực, kiến thức được đào tạo, chủ động tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng. Trong năm đã phối hợp tổ chức 90 hội nghị, với 3.245 người tham dự, 1.150 người tham gia BHXH tự nguyện. Phối hợp với tổ chức dịch vụ thu Bưu điện huyện tổ chức 02 Lễ ra quân tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Kết quả, đến hết năm 2022, tổng số người tham gia BHXH tự nguyện là 1.005 người, tăng 156 người so cùng kỳ năm 2021 (118%); đạt 100,5%so với kế hoạch BHXH tỉnh giao; tổng số người tham gia BHYT tự đóng là 360 người, tăng 58 người so cùng kỳ năm 2021 (119%), đạt 100% so với kế hoạch BHXH tỉnh giao.

Dịp này, nhằm biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực của các nhân viên thu thuộc tổ chức dịch vụ thu Bưu điện trong phong trào thi đua “Duy trì đối tượng đang đóng và phát triển đối tượng tham gia đóng lại, đóng mới”, BHXH huyện Tủa Chùa đã tặng phần thưởng cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc nhất.

bao2.jpg

Đồng chí Vũ Thị Nguyệt Minh trao thưởng cho nhân viên thu có thành tích xuất sắc trong đợt phát động phong trào thi đua

Tại hội nghị, các đồng chí tham dự hội nghị đã trao đổi, thảo luận, giải đáp vướng mắc trong hoạt động của hệ thống đại lý thu bảo hiểm. Đồng thời, đề xuất các giải pháp, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay để thực hiện tốt hơn công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng trên địa bàn huyện Tủa Chùa.

• Thu Trang – BHXH huyện Tủa Chù