• Hội nghị tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019
  • Thời gian đăng: 07/10/2019 08:40:45 AM
  • Chiều ngày 01/10, tại hội trường Khối dân, Huyện đoàn Tủa Chùa tổ chức hội nghị tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Đặng Tiến Công, Phó Bí thư Huyện đoàn, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các xã, thị trấn và các đơn vị Đoàn, chi Đoàn trực thuộc Huyện đoàn.
  • CONGTKTNH.jpg

Quang cảnh hội nghị

Hè năm 2019, dưới sự chỉ đạo về chuyên môn của Ban Chấp hành Đoàn các cấp và sự phối hợp, tạo điều kiện, giúp đỡ của các cơ quan, đoàn thể Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019trên địa bàn huyện Tủa Chùa đạt được nhiều kết quả nổi bật: Tổ chức thành công Chương trình “Tiếp sức mùa thi” với sự tham gia của hơn 50 tình nguyện viên đã hỗ trợ 30 chuyến xe đưa, đón 980 lượt thí sinh, hỗ trợ hơn 600 suất ăn và 700 chai nước uống ...; Tổ chức Trại hè thiếu nhi năm 2019 tại xã Xá Nhè và Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2019 với 14 thí sinh đến từ các xã, thị trấn trong toàn huyện tham gia; vận động hơn 700 lượt đoàn viên, thanh niên ủng hộ ngày công tu sửa đường, phát cỏ bụi, nhặt rác ven hơn 50km đường; Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, tập huấn kiến thức, kĩ năng phòng, chống đuối nước cho hơn 100 cán bộ Đoàn, nhân dân và thiếu nhi tại xã Tủa Thàng; Tổ chức khám, tư vấn, chữa bệnh miễn phí cho nhân dân xã Tủa Thàng; Phối hợp với Câu lạc bộ Ươm mầm ước mơ trao tặng các phần quà gồm đèn chiếu sáng tích điện năng lượng mặt trời, mì tôm, súp, quần áo và các đồ dùng, đồ chơi cho 54 hộ gia đình, 26 trẻ mầm non, 9 học sinh tiểu học tại thôn Củ Dì San (thôn chưa có điện lưới Quốc gia), tổng giá trị các phần quà 33 triệu đồng; Vận động 20 đoàn viên thanh niên san nền và làm nhà mới cho gia đình thương binh tại thôn Trung Gầu Bua (di dời khỏi nơi có nguy cơ sạt lở); Vận động hơn 20 đoàn viên, thanh niên di dời 01 ngôi nhà khỏi nơi có nguy cơ sạt lở tại thôn Hấu Chua; Vận động 40 đoàn viên, thanh niên thuộc chi Đoàn thôn Séo Mí Chải và chi Đoàn Trường PTDTBT tiểu học Sín Chải tháo dỡ lớp học đã xuống cấp, san mặt bằng để chuẩn bị xây mới 01lớp học tại thôn Séo Mí Chải; tổ chức chuỗi các hoạt động hè 2019 cho trẻ em với hơn 1.500 lượt trẻ em được tham gia vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao như: Đá bóng, kéo co, đẩy gậy, tù lu, vẽ tranh, văn nghệ, rung chuông vàng ...

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Huyện đoàn ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 mà các tập thể, cá nhân đã tích cực, nhiệt tình hưởng ứng thực hiện; đồng thời cũng nêu ra những mặt còn hạn chế và chỉ ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

• Đặng Tiến Công - Huyện đoàn Tủa Chùa