• Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Đề án trang bị sách cho cơ sở
  • Thời gian đăng: 29/12/2023 09:11:50 AM
  • Chiều ngày 28/12/2023, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện Đề án trang bị sách cho cơ sở, xã, phường, thị trấn (2009 - 2023). Đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu huyện Tủa Chùa.

20231228_140736.jpg

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện Tủa Chùa.

Trong 15 năm triển khai Đề án trang bị sách cho cơ sở (2009 - 2023), với sự phối hợp, vào cuộc của các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương, Đề án được triển khai thiết thực, đạt được những kết quả tích cực, đáp ứng hiệu quả nhu cầu học tập, nghiên cứu của cán bộ, Nhân dân ở cơ sở. Trong cả giai đoạn từ năm 2009-2023, Đề án đã trang bị cho cơ sở xã, phường, thị trấn ở 63 tỉnh, thành phố trên cả nước gần 600 đầu sách (gồm sách giấy, sách điện tử như đĩa CD-ROM và CD Audio), với tổng số gần 14,5 triệu bản in. Sách của Đề án phong phú, đa dạng với 08 nhóm đề tài: Sách học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sách về công tác xây dựng Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; sách chính trị - pháp luật; sách kiến thức phổ thông; Sách kỹ năng lãnh đạo, quản lý; sách phổ biến kỹ thuật nông, lâm, ngư nghiệp; sách trang bị cho vùng đồng bào dân tộc; sách xây dựng nông thôn mới;  sách dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất đánh giá: Sách của Đề án là những tài liệu bổ ích, cần thiết, góp phần đáp ứng kịp thời nhu cầu tự nghiên cứu, học tập của đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân ở xã, phường, thị trấn. Qua đó, nâng cao nhận thức, củng cố kiến thức, ứng dụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, vận dụng trong công tác quản lý, lãnh đạo của cán bộ, đảng viên và trong lao động sản xuất của Nhân dân.

Với nhu cầu đọc sách ngày càng cao và yêu cầu đặt ra đối với công tác xuất bản sách trang bị cho cơ sở xã, phường, thị trấn đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo trung ương đề nghị: Nâng cao chất lượng nội dung, hình thức, tính hấp dẫn của sách, bảo đảm tính thiết thực và hiệu quả của Đề án; đa dạng hóa các phương thức xuất bản, đẩy mạnh xuất bản sách điện tử. Xây dựng Thư viện điện tử sách của Đề án bảo đảm đồng bộ với sách giấy, cập nhật thường xuyên nội dung sách mới, thuận lợi, dễ tra cứu trên mạng internet; tăng cường trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền trong việc quản lý, nghiên cứu, học tập sách của Đề án./.

• Hoàng Lan – Trung tâm VH-TT-TH