• Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử ĐBQH khóa XV và người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa 21, nhiệm kỳ 2021-2026
  • Thời gian đăng: 07/05/2021 07:59:28 AM
  • Ngày 5/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp huyện Tủa Chùa tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
  • hung75211.jpg

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Hội nghị đã nghe Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh công bố danh sách chính thức và tóm tắt tiểu sử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 2 Tủa Chùa gồm 5 người: Lò Thị Luyến, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV; Tạ Thị Yên, Vụ trưởng Vụ Công tác đại biểu Văn phòng Quốc hội; Tráng A Tủa, Giám đốc Công an tỉnh; Mùa A Dơ, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh và Lò Thị Út, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Thanh Yên (huyện Điện Biên). Đối với những người ứng cứ HĐND huyện, đơn vị bầu cử số 01 Thị trấn Tủa Chùa gồm 8 người gồm: Lò Thị Dậu, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Mường Báng; Phạm Ngọc Điện, Bí thư Đảng ủy Thị trấn; Phạm Hữu Hà, Phó trưởng ban Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; Phạm Văn Hiến, đoàn viên công đoàn Nhà khách Văn phòng HĐND&UBND huyện; Vi Thu Hằng, Chủ tịch hội phụ nữ huyện; Lờ A Hùng, Phó Bí thư Đoàn TNCSHCM huyện; Giàng A Ninh, Bí thư Đoàn xã Xá Nhè; Vùi Văn Nguyện, Bí thư Huyện ủy Tủa Chùa. Tại hội nghị, các ứng cử viên thông báo với cử tri về chương trình hành động toàn khóa nếu được cử tri tin tưởng, bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND huyện Tủa Chùa khóa XXI nhiệm kỳ 2021 – 2026.

hung75212.jpg

Cử tri Thị trấn Tủa Chùa gửi gắm nguyện vọng đến các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV

Cử tri Thị trấn Tủa Chùa đã trình bày, gửi gắm những nguyện vọng, mong muốn của cư tri đối với các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV về một số nội dung chính như: Đề nghị Quốc hội, Chính phủ có giải pháp giải quyết vấn đề thiếu nước sinh hoạt của người dân trên địa bàn; đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng, nhất là đường giao thông nông thôn; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, triệt phá các điểm bán lẻ ma túy trên địa bàn; chế độ chính sách đối với công nhân viên phục vụ các cơ quan, đơn vị của huyện; giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường; giải quyết vấn đề nước sản xuất tại thôn tái định cư Huổi Lực; quan tâm, ưu tiên, tạo điều kiện giúp đỡ cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp về nhà ở

Đồng chí Lò Thị Luyến, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đồng chí Vùi Văn Nguyện, Bí thư Huyện ủy chia sẻ nhưng tâm tư, nguyện vọng và những khó khăn của cư tri Thị trấn Tủa Chùa. Đối với những kiến nghị của cư tri, các ứng cử viên tiếp thu và khẳng định nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, các ứng viên sẽ đồng hành cùng cử tri, có ý kiến đến các cấp, ngành để giải quyết./.

• Lê Hùng, Trung tâm Vh-TT-TH