• Hội nghị thống nhất kết quả thực hiện nhiệm vụ “Xác định ranh giới và diện tích rừng nằm trong lưu vực Nhà máy thủy điện Đề Bâu
  • Thời gian đăng: 14/10/2024 07:28:29 AM
  • Ngày 10/10/2024, UBND huyện tổ chức hội nghị thống nhất kết quả thực hiện nhiệm vụ “Xác định ranh giới và diện tích rừng nằm trong lưu vực Nhà máy thủy điện Đề Bâu, tỉnh Điện Biên” làm cơ sở cho việc thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng. Dự Hội nghị có đồng chí Phan Anh Sơn – Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh, đồng chí Nguyễn Minh Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND huyện;cùng đơn vị tư vấn, đại diện các phòng ban, các xã liên quan.

vvkoeo11.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị đại diên đơn vị tư vấn Liên danh Trung tâm quy hoạch và thiết kế nông, lâm nghiệp – Công ty TNHH tư vấn dịch vụ đất đai Phú Hưng đã thông qua kết quả xác định diện tích rừng thuộc lưu vực nhà máy thủy điện Đề Bâu, tỉnh Điện Biên. Theo đó tổng diện tích tự nhiên lưu vực nhà máy thủy điện Đề Bâu là hơn 8,8 nghìn ha; trong đó tổng diện tích rừng trong lưu vực nhà máy thủy điện Đề Bâu được chi trả dịch vụ môi trường rừng là hơn 3200 ha thuộc 04 xã: Tả Phìn, Sính Phình, Trung Thu, Tủa Thàng. Việc xác định, thống nhất rõ diện tích rừng trong lưu vực nhà máy thủy điện Đề Bâu nhằm đảm bảo cho công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng theo đúng quy định của pháp luật.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng ban chuyên môn phối hợp với công ty tư vấn rà soát lại những khu vực rừng còn chưa rõ ràng đảm bảo chính xác để Quỹ bảo vệ phát triển rừng tỉnh Điện Biên phân chia tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng cho các chủ rừng thuộc lưu vực một cách công khai minh bạch, hiệu quả cao. Từ đó tạo thêm nguồn thu nhập đóng góp phần nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân, ổn định an ninh trật tự trên địa bàn./.

• Phạm Thái - Trung tâm VH - TT - TH