• Hội nghị tập huấn trực tuyến nghiệp vụ ủy thác thực hiện tín dụng chính sách xã hội cho cán bộ Hội, đoàn thể cấp huyện
  • Thời gian đăng: 30/11/2022 01:56:26 PM
  • Chiều ngày 29/11/2022, tại Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã diễn ra Hội nghị tập huấn trực tuyến nghiệp vụ ủy thác thực hiện tín dụng chính sách xã hội cho cán bộ Hội, đoàn thể cấp huyện do Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Điện Biên tổ chức.

jklu12.JPG

Quang cảnh buổi tập huấn trực tuyến

Tham dự tại điểm cầu huyện có đại diện lãnh đạo và 01 cán bộ chuyên môn các đơn vị cấp huyện: Ngân hàng Chính sách xã hội, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Huyện đoàn. Tính đến hết tháng 10/2022, tổng dư nợ vốn vay ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội do các tổ chức chính trị xã hội huyện quản lý đạt 416 tỷ đồng với 228 Tổ tiết kiệm và vay vốn, 8.086 hộ vay. Từ nguồn vốn vay ủy thác đã thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn huyện góp phần giảm nghèo, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được trao đổi về các chuyên đề về nghiệp vụ ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội bao gồm: Các chương trình tín dụng đang thực hiện tại Ngân hàng Chính sách xã hội, kết quả hoạt động ủy thác của tổ chức chính trị xã hội và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động ủy thác cho vay đối với tổ chức hội, đoàn thể cấp huyện. Trao đổi những vướng mắc, khó khăn về công tác quản lý nguồn vốn vay ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới./.

• Nguyễn Sơn - NHCSXH huyện