• Hội nghị tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021.
  • Thời gian đăng: 05/11/2021 06:50:44 PM
  • Sáng ngày 02/11/2021, Thị trấn phối hợp với Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện tổ chức Hội nghị tập huấn rà soát điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, cán bộ, công chức Thị trấn; các đồng chí là Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, Trưởng Ban công tác Mặt trận ở 17 Tổ dân phố, thôn bản trực thuộc Thị trấn.
  • 20211102_080809.jpg

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2021 tại Thị trấn

Tại Hội nghị, các đại biểu được cán bộ Phòng Lao động – Thương binh và Xã  hội huyện giới thiệu những nội dung cơ bản Nghị định số 07/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2022 - 2025; đối tượng, phạm vi rà soát; tiêu chí xác định hộ nghèo, cận nghèo, phương pháp, quy trình rà soát theo quy định tại Quyết định số 24/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư hướng dẫn số 07/2021/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ điều tra, rà soát, điền thông tin vào các biểu mẫu rà soát và trao đổi, giải đáp những thắc mắc liên quan…

20211102_095908.jpg

Đồng chí Phùng Văn Quảng – Phó Chủ tịch UBND Thị trấn phát biểu Chỉ đạo tại hội nghị

Thông qua Hội nghị tập huấn,các đại biểu nắm vững kỹ năng, nghiệp vụ, quy trình khi tiến hành tổng điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo, hộ có mức sống trung bình trên địa bàn. Qua đó giúp cấp ủy, chính quyền Thị trấn đánh giá tình hình hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2022 - 2025, từ đó có giải pháp đẩy mạnh phát triển KT-XH, thực hiện Chương trình giảm nghèo và các chính sách an sinh xã hội; xây dựng Kế hoạch, giải pháp thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững cho năm 2022 và các năm tiếp theo. Sau Hội nghị UBND Thị trấn thành lập Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2021, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ đạo, chỉ đạo các thôn bản, Tổ dân phố tổ chức rà soát hộ nghèo, cận nghèo tại cơ sở theo đúng quy định của Pháp luật./.

• Nguyễn Phẩm - UBND Thị trấn