• Hội nghị tập huấn chương trình “Tăng cường công tác bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm và cấp nước sạch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới huyện Tủa Chùa năm 2024”
  • Thời gian đăng: 26/07/2024 04:13:46 PM
  • Trong 02 ngày (22-23/7/2024), UBND huyện Tủa Chùa đã phối hợp cùng Phòng Quản lý môi trường và Biến đổi khí hậu thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Điện Biên tổ chức 02 lớp tập huấn, tuyên truyền triển khai thực hiện nội dung số 7 về hiệu quả Chương trình “Tăng cường công tác bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm và cấp nước sạch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới huyện Tủa Chùa năm 2024” tại 02 xã Mường Đun và xã Tủa Thàng. Tham dự buổi tập huấn có Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã và gần 120 học viên là công chức đang làm việc tại UBND xã, các trưởng thôn, bản.

bduhbwuh1.jpg

fjifjoewjf2.jpg

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu tham gia được tiếp thu nội dung về tăng cường công tác bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm và cấp nước sạch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới, như: Quy định của pháp luật trong bảo vệ môi trường; chất thải rắn trên địa bàn và nước thải trong khu dân cư được thu gom, xử lý theo quy định; xây dựng cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp; đảm bảo vệ sinh môi trường trong sản xuất, chăn nuôi…

Ngoài ra, đại diện Phòng Quản lý môi trường và Biến đổi khí hậu đã cùng lãnh đạo xã và các học viên đi thực tế tại một vài thôn bản chỉ ra tồn tại, hạn chế và hướng dẫn các phương pháp phù hợp với điều kiện tình hình thức tế để đạt hiệu quả tốt nhất trong công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm và cấp nước sạch nông thôn.

Thông qua các lớp tập huấn tại xã Mường Đun và xã Tủa Thàng, nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các thôn, bản trên địa bàn về công tác môi trường trong Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; đồng thời tổ chức tập huấn, hướng dẫn và cụ thể hóa một số phương pháp đánh giá các chỉ tiêu thuộc nội dung tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.

• Minh Quang – Phòng tài Nguyên và Môi trường huyện