• Hội nghị sơ kết Ban Chỉ đạo 160 và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở
  • Thời gian đăng: 04/08/2022 08:32:39 AM
  • Sáng ngày03/8/2022,Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và Ban Chỉ đạo 160 của huyện Tủa Chùa đã tổ chức hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác dân tộc, tôn giáo 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.Đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì hội nghị.

20220803_080924.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm lãnh chỉ đạothực hiệnbảo đảm quyền làm chủ của nhân dân trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện kịp thời, đúng đối tượng; công tác dân tộc và tôn giáo luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm, tuyên truyền vận động nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác chống lại âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch lợi dụng tự do tín ngưỡng tôn giáo; công tác đối thoại, tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo được tăng cường; vai trò của già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín được phát huy.Hoạt động của Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ các cấp tiếp tục duy trì nề nếp và đạt nhiều kết quả tích cực. MTTQ và các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền vận động nhân dânthực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy chế dân chủ, qua đó, tạo sự ổn định chính trị, tăng cường đoàn kết các dân tộc.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Ban Chỉ đạo tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động, triển khai các chỉ thị, nghị quyết các vấn đề dân tộc, tôn giáo và xây dưng quy chế dân chủ ở cơ sở. Tăng cường nắm bắt tình hình cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh ngay tại cở sở./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH