• Hội nghị sơ kết 5 năm triển khai Đề án 938 giai đoạn 2017 - 2022
  • Thời gian đăng: 26/12/2022 09:05:58 AM
  • Sáng ngày 23/12/2022, UBND huyện phối hợp vơi Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 05 thực hiện Đề án 938 “ Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” trên địa bàn huyện Tủa Chùa. Đồng chí Vừ A Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vì Thị Hồng - Chủ tịch Hội LHPN huyện Tủa Chùa đồng chủ trì Hội nghị. Dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

PN1.jpg

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết Đề án 938

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tủa Chùa có trên 9.000 cán bộ, hội viên, sinh hoạt ở 12 cơ sở hội, 120 chi hội thôn, bản, tổ dân phố. Trong 05 năm qua, để thực hiện có hiệu quả Đề án 938, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Tủa Chùa đã ban hành 14 Kế hoạch, 02 Hướng dẫn, 03 Văn bản để cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm phù hợp với điều kiện địa phương. Từ năm 2017 đến nay, các cấp hội đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức 14 hội nghị truyên truyền về kế hoạch thực hiện Đề án 938 tại 12/12 xã, thị trấn; tổ chức được 24 buổi truyền thông tới các thôn, bản, tổ dân phố và trường học trên địa bàn với trên 7.000 hội viên, phụ nữ, học sinh và Nhân dân tham gia; xây dựng, duy trì và nâng cao hiệu quả 21 mô hình tại 12/12 xã, thị trấn với trên 1.000 thành viên tham gia; hỗ trợ phụ nữ chủ động giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ; thành lập Tổ tư vấn cộng đồng…

Để thực hiện Đề án 938 trong giai đoạn 2023-2027, đạt kết quả tốt các nội dung đã đề ra, đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, các cấp cùng vào cuộc, đẩy mạnh công tác triển khai, tổ chức các hoạt động thiết thực, cụ thể trong triển khai các hoạt động của Đề án 938, xây dựng các mô hình hỗ trợ cho phụ nữ yếu thế, mô hình điểm theo chuỗi giá trị bền vững nhằm thực sự hỗ trợ, giúp hội viên, phụ nữ đạt hiệu quả. Xây dựng kế hoạch hoạt động từng năm, giai đoạn, kiểm tra, giám sát thực hiện. Huy động các nguồn lực, phát huy nội lực tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch lồng ghép với các hoạt động, chương trình, dự án khác do Hội quản lý để góp phần thực hiện mục tiêu Đề án 938 đạt hiệu quả.

PN2.jpg

PN3.jpg

PN4.jpg

Các khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện Đề án 938

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong triển khai thực hiện Đề án 938 đã được UBND huyện Tủa Chùa, Hội LHPN huyện khen thưởng ./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH