• Hội nghị ra mắt mô hình điểm “Tổ Liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn thị trấn Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 16/06/2023 09:27:36 AM
  • Sáng ngày 15/6/2023, UBND thị trấn Tủa Chùa tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình điểm “Tổ Liên gia an toàn PCCC” cho Trưởng các thôn, bản, tổ dân phố và gần 40 thành viên “Tổ Liên gia an toàn PCCC” tại Tổ dân phố Đồng Tâm và Thống Nhất. Dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Duy Thái - Phó Trưởng Công an huyện.

chay1.bmp

Toàn cảnh Hội nghị

Mô hình “Tổ Liên gia an toàn PCCC” được triển khai nhằm chủ động đấu tranh ngăn ngừa có hiệu quả đối với sự cố, tai nạn cháy, nổ; làm giảm đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra; đồng thời làm giảm thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra tại địa bàn thị trấn, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Theo đó, “Tổ Liên gia an toàn PCCC” được thành lập gồm 06 tổ, mỗi tổ từ 5 - 10 hộ gia đình liền kề nhau. Mỗi hộ trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy xách tay, dụng cụ phá dỡ và lắp đặt 01 chuông báo cháy tại tầng 01 liên kết với các hộ trong tổ; đồng thời, lắp đặt 02 nút ấn, báo cháy ở trong nhà và ngoài hiên nhà tại các vị trí phù hợp để khi có sự cố cháy xảy ra, hộ dân ấn chuông báo cháy để cảnh báo cho các gia đình khác trong tổ và cùng nhau chủ động sử dụng các phương tiện chữa cháy tại gia đình để chữa cháy, cứu người bị nạn.

chay3.bmp

Đồng chí Bùi Văn Thuần – Chủ tịch UBND thị trấn trao Quyết định Ban hành Quy chế hoạt động mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” cho tổ trưởng các tổ.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND thị trấn đã công bố và trao Quyết định Ban hành Quy chế hoạt động mô hình “ Tổ Liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”  cho tổ trưởng các tổ tại tổ dân phố Đồng Tâm và Thống Nhất. Cũng tại Hội nghị đồng chí phụ trách công tác PCCC, Công an huyện đã phổ biến kiến thức cơ bản về PCCC; các biện pháp PCCC; xử lý tình huống khi có cháy xảy ra, đồng thời hướng dẫn cách sử dụng bình bột, bình khí chữa cháy.

chay2.bmp

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Duy Thái - Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Thượng tá Nguyễn Duy Thái - Phó Trưởng Công an huyện đề nghị UBND thị trấn, Công an thị trấn và các thành viên trong tổ liên gia triển khai thực hiện tốt các quy định về PCCC và CNCH, tuyên truyền vận động giáo dục các thành viên trong gia đình, cộng đồng thực hiện tốt công tác PCCC, tham gia đầy đủ các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và phối hợp với các lực lượng chức năng kịp thời dập tắt các đám cháy xảy ra. Tổ liên gia PCCC là hạt nhân, nòng cốt tại chỗ trong công tác PCCC theo phương châm “4 tại chỗ”, kịp thời tổ chức chữa cháy có hiệu quả ngay từ giai đoạn ban đầu khi đám cháy mới phát sinh…

Qua hội nghị tập huấn, đã giúp các đại biểu, các hộ sản xuất, kinh doanh bổ sung thêm những kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH. Qua đó, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, người dân trong phòng ngừa, xử lý các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, góp phần giữ vững an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện