• Hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030
  • Thời gian đăng: 01/10/2024 02:42:12 PM
  • Chiều ngày 30/9/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến điểm cầu 12 xã, thị trấn. Đồng chí Lê Hoài Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trỉ hội nghị.

20240930_140436.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy quán triệt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Huyện ủy về triển khai đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 như: Kế hoạch số 138-KH/HU ngày 08/8/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Hướng dẫn của Ban Thường vụ Huyện ủy về một số nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và triển khai một số nội dung mới về việc thẩm tra tiêu chuẩn chính trị đối với cán bộ.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Hoài Nam -  Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị: Các đại biểu dự hội nghị trực tiếp và tại các điểm cầu trực tuyến nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu, nắm vững nội dung cốt lõi các văn bản của Trung ương, của tỉnh và của huyện, nhất là những vấn đề mới, liên hệ thực tiễn địa phương, đơn vị để nhận thức đầy đủ, toàn diện về mục đích, ý nghĩa, nội dụng của các văn bản về đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Ngay sau hội nghị, các cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng khẩn trương xây dựng kế hoạch, tố chức tốt việc triển khai học tập, quán triệt các nội dung tới cán bộ, đảng viên và nhân dân, đảm bảo các yêu cầu về thời gian, thành phần, nội dung theo đúng tinh thần chỉ đạo trong Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy.  Trên cơ sở các Quyết định, đã thành lập các Tiểu ban giúp việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội của huyện. Cấp ủy Đảng các cấp thành lập các tiểu ban giúp việc và chuẩn bị kế hoạch tổ chức đại hội của cấp mình đảm bảo cơ cấu, thành phần tham gia cho phù hợp. Phân công các đồng chí cấp ủy viên phụ trách, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra và theo dõi đại hội chi bộ trực thuộc. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Văn kiện Đại hội đảm bảo bài bản, công phu; việc chuẩn bị các Văn kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhất là Báo cáo chính trị của Đảng bộ và Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy. Việc xây dựng Báo cáo chính trị cần phải bảo đảm ngắn gọn, xúc tích và có tính khái quát cao, bố cục khoa học, hợp lý; đánh giá khách quan, toàn diện, sâu sắc kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2020-2025; xác định rõ vị thế, thế mạnh của địa phương; xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ tới phải có điểm đột phá, sáng tạo, có tính chiến lược dài lâu, vì mục tiêu chung của huyện, của tỉnh và cả nước./.

• Hoàng Lan – Trung tâm VH-TT-TH