• Hội nghị quán triệt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn Đại hội Đảng bộ các cấp
  • Thời gian đăng: 28/09/2024 08:49:56 AM
  •  Sáng nay, ngày 27/9/2024 , Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị quán triệt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai Đại hội đảng bộ các cấp trên địa bàn tỉnh và thông báo kết quả Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Hội nghị được thực hiện trực tiếp, kết hợp với trực tuyến tới 11 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố, điểm cầu Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và 90 điểm cầu cấp xã. Dự hội nghị có các đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

Tại điểm cầu huyện Tủa Chùa, đồng chí Lê Hoài Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy,đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì Hội nghị.

giaoban123.jpg

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

Tại hội nghị, đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã quán triệt triển khai Chỉ thị số 35, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 158, ngày 18/7/2024 của Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 35; Hướng dẫn số 27, ngày 26/8/2024 của Ban Tổ chức Trung ương; Hướng dẫn số 03 ngày 19/9/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về một số nội dung Chỉ thị số 35 và triển khai Quy định số 3041, ngày 21/8/2024 của Văn phòng Trung ương Đảng quy định về chế độ chi tổ chức đại hội đảng bộ các cấp. Hội nghị cũng thông báo kết quả Hội nghị Trung ương 10 khóa XIII về một số nội dung liên quan đến dự thảo Báo cáo chính trị tại Đại hội XIV của Đảng; Báo cáo tổng kết một số vấn đề về lý luận và thực tiễn công tác đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam; Báo cáo đánh giá 5 năm thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026-2030...

Phát biểu chỉ tại Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Kết quả Hội nghị lần thứ 10 BCH Trung ương Đảng khóa XIII thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết thống nhất cao của Trung ương, góp phần quan trọng vào việc củng cố, phát huy những kết quả, thành tích của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đạt được, tạo ra khí thế mới cho sự nghiệp đổi mới đồng bộ và toàn diện; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện