• Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào dự thảo quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 15/09/2021 07:14:46 AM
  • Ngày 13/9, Ban Thường vụ Huyện ủy Tủa Chùa đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào dự thảo quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 của huyện Tủa Chùa. Đồng chí Vùi Văn Nguyện, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.
  • TT1509.jpeg

Quang cảnh Hội nghị

Quy hoạch sử dụng đất của huyện Tủa Chùa thời kỳ 2021-2030 được xây dựng trên cơ sở kế thừa kết quả điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện, quy hoạch nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu đất đai cho sự phát triển của các ngành, các xã, thị trấn trên cơ sở được cân đối hài hòa giữa nhu cầu và khả năng đáp ứng về đất đai, đảm bảo quy hoạch có tính thực tiễn và có tính khả thi cao. Theo quy hoạch, huyện Tủa Chùa đã định hướng sử dụng đất theo 6 khu chức năng gồm: Đất quốc phòng – an ninh; đất lĩnh vực phát triển kinh tế; đất hạ tầng kỹ thuật – xã hội; đất trụ sở cơ quan; đất khu dân cư – đấu giá và đất các công trình khác.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đơn vị tư vấn thông qua báo cáo tóm tắt về phương án quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện Tủa Chùa. Đồng thời, các đại biểu đã cùng họp bàn, thảo luận, đóng góp ý kiến chỉnh sửa vào dự thảo quy hoạch, để cùng đơn vị tư vấn hoàn thiện bổ sung vào dự thảo. Các ý kiến tham gia tập trung chủ yếu đến các vấn đề: chức năng sử dụng đất ở mỗi lĩnh vực; bổ xung quy hoạch thêm một số diện tích đất như: Đất cây xanh; đất ở đô thị trong quy hoạch; đất giao thông; đất thủy lợi; đất an ninh; đất trụ sở… để kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn huyện đạt hiệu quả, thuận lợi cho các nhà đầu tư trong giai đoạn này.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Vùi Văn Nguyện, Bí thư huyện ủy nhấn mạnh: các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, thị trấn cần nghiên cứu kỹ dự thảo quy hoạch, đề xuất những ý kiến vào dự thảo sao cho phù hợp với điều kiện địa phương. Tập trung rà soát, kiểm tra trong quy hoạch những diện tích đất còn thiếu để kịp thời bổ sung, chỉnh sửa quy hoạch. Việc quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 có vai trò hết sức quan trọng trong việc xây dựng phát triển kinh tế - xã hội của huyện Tủa Chùa trong những năm tiếp theo vì vậy đề nghị các xã, thị trấn, cơ quan chuyên môn phối hợp với đơn vị tư vấn để hoàn thiện quy hoạch sớm và đạt hiệu quả cao nhất./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH