• Hội nghị giao ban khối Dân vận quý III
  • Thời gian đăng: 27/09/2019 08:02:16 AM
  • Ngày 25-9, huyện uỷ Tủa Chùa tổ chức hội nghị giao ban khối Dân vận nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ của khối trong quý III, đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2019.
  • Trong quý III năm 2019, ban dân vận, MTTQ và các đoàn thể, các hội quần chúng, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các cán bộ và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua “Dân vận khéo”, phát huy khối đại đoàn kết các dân tộc và quyền làm chủ của nhân dân. Công tác chăm lo đời sống của nhân đân được các đoàn thể quan tâm. Dự kiến cuối tháng 9, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện sẽ phân bổ 7 nhà với số tiền 140 triệu đồng và tiếp nhận 5 nhà do quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh Điện Biên với số tiền 100 triệu đồng cho các hộ nghèo không có điều kiện làm nhà ở. Liên đoàn lao động đã hỗ trợ tạo việc làm cho 4 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 200 triệu đồng. Việc thực hiện công tác ủy thác và các mô hình phát triển kinh tế được các tổ chức hội phát huy có hiệu quả. Hiện nay, Hội LHPN huyện đã cùng với ngân hàng CSXH tạo điều kiện cho trên 2.200 hộ vay vốn với tổng số tiền gần 82 tỷ đồng, bên cạnh đó đã huy động tại 65 tổ tiết kiệm tham gia gửi tiết kiệm với số dư gần 800 triệu đồng.

DUNGGBQ3.bmp

Trong thời gian tới khối tiếp tục thực hiện nghiêm túc chế độ giao ban, chế độ thông tin hai chiều, tham mưu giúp Huyện uỷ, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của khối. Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân./.

• Thu Trang - Đài TT – TH huyện Tủa Chùa