• Hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý III năm 2022
  • Thời gian đăng: 11/10/2022 03:45:22 PM
  • Chiều ngày 10/10/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý III năm 2022. Dự hội nghị có các đồng trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí Chủ tịch ủy ban MTTQ các xã, thị trấn và lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội huyện.

gxwuh1.jpg

Hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý III năm 2022

Trong quý III, MTTQ các cấp trong huyện đã làm tốt công tác phối hợp với chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động; chăm lo thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội cho các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.Ban vận động “Cứu trợ” huyện đã  trích 2.000.000 đồng từ Quỹ “Cứu trợ”  để  động viên, chia sẻ khó khăn đối với 01 hộ gia đình bị đá lăn tại xã Tủa Thàng. Phối hợp tổ chức thành công Hội nghị biểu dương 110 người có uy tín, già làng, trưởng dòng họ, nhân sĩ trí thức, doanh nhân tiêu biểu các dân tộc thiểu số huyện Tủa Chùa lần thứ IX, năm 2022; phối hợp với Công an huyện, xã tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại 12/12 xã, thị trấn với 575 lượt người tham dự; thực hiệnphân bổ và nghiệm thu trâu, bò cho 30 hộ tại các xã Tủa Thàng, Trung Thu, Mường Đun để hỗ trợ sinh kế theo kế hoạch của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên; tham mưu cho Thường trực Huyện ủy: Thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc, xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình ”Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” năm 2022 trên địa bàn huyện; Tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Sáu – HĐND huyện Tủa Chùa khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; tổ chức thành công 02 cuộc giám sát trực tiếp tại 04 xã, 05 thôn bản và giám sát qua báo cáo đối với các xã còn lại Tổ chức thành công Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện lần thứ 8, tại Hội nghị đã kiện toàn 06 đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tủa Chùa.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Vi Thu Hằng, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong quý III năm 2022, đồng thời mong muốn Ủy ban MTTQ các cấp chủ động tham mưu cho cấp ủy, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ trong công tác Mặt trận đã đề ra trong quý IV năm 2022./.

• Trung Thành - Ủy ban MTTQ Tủa Chùa