• Hội nghị giao ban công tác Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị trực thuộc Quý I năm 2023
  • Thời gian đăng: 02/04/2023 03:50:36 PM
  •  Ngày 31/3/2023, tại huyện Tủa Chùa, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị trực thuộc Quý I và triển khai chương trình nhiệm vụ công tác Hội quý II năm 2023. Đồng chí Đỗ Thị Thu Thủy – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Vì A Mạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện Ủy; đồng chí Vừ A Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, các ban của hội LHPN tỉnh và lãnh đạo hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị trực thộc trong tỉnh.

phunutinh1.jpg

Toàn cảnh hội nghị.

Trong Quý I của năm 2023, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh và các cấp Hội đã tập trung chỉ đạo triển khai các phong trào, nhiệm vụ có trọng tâm, trọng điểm, xây dựng nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp với từng địa bàn thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên phụ nữ. Các cấp Hội đã tổ chức nhiều hoạt động nổi bật, như: Chăm lo Tết Nguyên đán 2023 cho hội viên, phụ nữ và trẻ em nghèo, khó khăn; thực hiện phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau", hưởng ứng Chương trình "triệu phần quà san sẻ yêu thương"; tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và phụ nữ đơn thân, gia đình chính sách, thương bệnh binh... từ tỉnh đến cơ sở với tổng trị giá trên 01 tỷ đồng; thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội và tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa nhằm kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, hưởng ứng Tuần lễ áo dài.

Để thực hiện tốt những tiêu chí của Hội cấp trên, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp đề ra, Hội nghị đã tập trung trao đổi, chia sẻ, bàn phương hướng thực hiện tốt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra trong năm, đặc biệt là các hoạt động trọng tâm trong quý II/2023 như áp dụng những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ công tác hội. Bàn và thảo luận về các giải pháp liên quan đến Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I: 2021-2025… Tập hợp thu hút phụ nữ tham gia tổ chức Hội, đổi mới nội dung phương thức hoạt động và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội, nhằm nâng cao hiệu quả phong trào phụ nữ và công tác Hội trong Quý II/2023 cũng như thời gian tiếp theo.

phunutinh2.jpg

phunutinh3.jpg

Hội LHPN tỉnh Điện Biên trao tặng máy tính cho các đơn vị Hội LHPN các huyện và trao tặng áo cho học sinh huyện Tủa Chùa

Nhân dịp này Hội LHPN tỉnh Điện Biên đã trao tặng máy tính cho 05 xã (thuộc các huyện Tủa Chùa; Nậm Pồ; Tuần Giáo; Mường Ẳng; Điện Biên Đông) và trao tặng 50 áo cho học sinh huyện Tủa Chùa./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH